fspin Chiếm đoạt gần 20 tỷ bằng chiêu lừa đáo hạn ngân hàng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chiếm đoạt gần 20 tỷ bằng chiêu lừa đáo hạn ngân hàngLừa được gần 20 tỷ của một phụ nữ ở Hà Nội, bà Khuyên mang đi chơi lô, đề rồi cắt đứt liên lạc.

Ngày 3/12, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Khuyên (50 tuổi, ở TP Yên Bái) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, bà Khuyên kinh doanh thua lỗ và chơi lô, đề mất nhiều tiền nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Lua dao dao han ngan hang anh 1

Bị can Phạm Thị Khuyên. Ảnh: Thanh Tuấn.

Tháng 4/2017, bị can làm quen bà V.T.V. (ở Hà Nội) và tự giới thiệu có mối quan hệ với nhân viên ngân hàng. Bên cạnh đó, bà Khuyên còn khoe có người thân quen lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhận tiền của bà V. để giúp đáo hạn ngân hàng nhưng bị can đã dùng để chơi lô, đề. Cảnh sát xác định từ 2017 đến 2019, nạn nhân đã chuyển hơn 21 tỷ đồng cho bà Khuyên.

Để giữ lòng tin, mỗi lần nhận tiền, bị can lại chuyển trả cho bà V. vài chục triệu đồng và thông báo đó là tiền lãi. Đến khi bị bắt, tổng số tiền mà bị can trả cho nạn nhân là gần 2,3 tỷ đồng.

Hồi đầu năm, nạn nhân đòi lại tiền nhưng bà Khuyên không phản hồi. Khi không thể liên lạc với bị can, bà V. đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

 

Theo Hải Nam

Báo ZingNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất