Chinh phục “Tường Lửa” vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cùng đồng bào miền Trung san sẻ khó khăn sau lũ(SPL) - Chiến thắng hơn 450 triệu tại tập 15 “Tường Lửa” vừa qua đã giúp vợ chồng Thuý Hạnh, Minh Khang thực hiện mong muốn đã ấp ủ suốt nhiều tháng qua.

Hơn 1 năm trở lại đây, “Tường Lửa” được xem là sân chơi dành cho các nghệ sĩ giàu lòng nhân ái, tham gia chương trình để giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, giúp họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Vợ chồng Thuý Hạnh, Minh Khang cũng không ngoại lệ, cặp đôi tham gia “Tường Lửa” và mong muốn đem tất cả số tiền thưởng có được phần nào vơi bớt gánh nặng với bà con miền Trung sau mùa lũ.

Chinh phục “Tường Lửa” vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cùng đồng bào miền Trung san sẻ khó khăn sau lũ

Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang trong chuyến đi miền Trung

“Đã từ lâu lắm, gia đình Thúy Hạnh mong muốn sẽ được đến miền Trung, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mùa mưa lũ, nhất là trận lũ lịch sử năm nay. Phải đến tận nơi, mình mới thấy được sức công phá của thiên tai lần này là vô cùng khủng khiếp. Nó cướp mất rất nhiều ngôi nhà, mái ấm của nhiều gia đình, vô tình biến nhiều người trở thành vô gia cư, thật bất hạnh”, Thuý Hạnh tâm sự trong chuyến từ thiện về miền Trung mới đây.

Được biết, trước đó vợ chồng Thuý Hạnh - Minh Khang đã dành nhiều tâm huyết và thời gian để chuẩn bị vật phẩm cứu trợ bà con. Cả hai đã dành số tiền có được tại “Tường Lửa” góp vào quỹ “Đứa bé và những người bạn” do hai vợ chồng và những người bạn thành lập trước đó. 

Đứng giữa khung cảnh tan hoang của vùng quê nghèo, nhạc sĩ Minh Khang không khỏi xúc động. Anh tâm sự:“Hai ngày đi từ thiện tại miền Trung, trong lòng Minh Khang đọng lại rất nhiều niềm vui. Vui vì có thể góp chút sức mình để bà con có thể ổn định cuộc sống hơn. Tuy nhiên, tận mắt chứng kiến bà con vẫn đang chật vật dọn dẹp nhà cửa, hư hại mọi thứ, mình nghĩ những món quà mà đoàn trao cho bà con thật nhỏ bé chẳng thấm vào đâu so với việc họ cần khắc phục hậu quả và trang trải trong cuộc sống trong thời gian sắp tới”.

Chuyến đi ngoài sự góp mặt của hai vợ chồng cùng bạn bè còn có sự kết hợp của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Đoàn đã đến thăm và trao quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện bị ảnh hưởng do lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình.

Chinh phục “Tường Lửa” vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cùng đồng bào miền Trung san sẻ khó khăn sau lũ

Đoàn cứu trợ bà con tại tỉnh Quảng Bình

Theo đó, đoàn đã trao 200 phần quà cùng tiền mặt cho 200 hộ gia đình bị ngập sâu trong trận lũ lịch sử vừa qua tại xã Liên Thủy và Phong Thủy, huyện Lệ Thủy để khắc phục hậu quả của lũ lụt. Quỹ cũng đã hỗ trợ 10 hộ gia đình bị sập nhà tại 2 địa phương này với số tiền gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao 100 chiếc xe đạp, 100 suất học bổng, 100 suất quà cho các hộ nghèo, các cháu khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn các huyện Lệ Thủy và Bố Trạch (Quảng Bình) nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. 

Chinh phục “Tường Lửa” vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cùng đồng bào miền Trung san sẻ khó khăn sau lũ

Trao quà cho người dân

Vẫn biết sự đóng góp của mình và bạn bè chỉ là con số nhỏ, nhưng với tấm lòng mong muốn được san sẻ, Minh Khang - Thúy Hạnh hy vọng việc làm của mình sẽ tiếp lửa cho các gia đình, trẻ em có động lực để vượt qua những khó khăn hiện tại. 

Cặp đôi cũng hy vọng các nghệ sĩ đến với “Tường Lửa” có thể kiếm được nhiều tiền nhất, để nối tiếp hành trình thiện nguyện, mang thật nhiều điều hạnh phúc đến với những cá nhân bất hạnh trong cuộc sống. 

Ngọc Mai


Bài liên quan