Quang Hải, Công Phượng sẽ ra sân khi tuyển Việt Nam tái đấu U22Huấn luyện viên Park Hang-seo xác nhận tuyển Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất trong trận tái đấu U22 tại Phú Thọ ngày 27/12.

“Cuộc đối đầu tại Quảng Ninh chưa có những cầu thủ tốt nhất của đội A. Trận tới, khi chúng tôi tung những cầu thủ tốt nhất, tôi chưa biết đội U22 sẽ chống đỡ như thế nào”.

“Trận này, U22 gặp đội mạnh hơn nhiều, nhưng họ đã chơi được. Họ thích ứng được với đối thủ và thể hiện được mình. Trận đấu với tuyển Việt Nam cũng giúp chúng tôi phát hiện một số cầu thủ từ U22”, HLV Park chia sẻ với báo giới sau trận thua 2-3 của U22 Việt Nam trước tuyển quốc gia ngày 23/12.

Tuyen Viet Nam Quang Hai Cong Phuong anh 1

Quang Hải (trái) và Công Phượng sẽ vào sân khi tuyển Việt Nam tái đấu đội U22. Ảnh: Minh Chiến.

Trên sân Cẩm Phả, HLV Park đã cất toàn bộ nhóm trụ cột tuyển Việt Nam lên băng ghế dự bị. Bốn cầu thủ tấn công Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Nguyễn Quang Hải không được đăng ký. Cặp tiền vệ trung tâm Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng cũng ngồi ngoài.

Ở hàng thủ, đội trưởng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung đều vắng mặt. Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Toàn là 2 cầu thủ trụ cột được đăng ký, nhưng chỉ vào sân trong hiệp hai. Một ngôi sao khác là Lương Xuân Trường cũng thi đấu 45 phút.

Những cầu thủ không ra sân ở Quảng Ninh gần như chắc chắn sẽ được sử dụng tại trận “lượt về” ở Việt Trì (Phú Thọ) ngày 27/12. Những ngôi sao như Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Anh, Ngọc Hải... đều sẽ đá chính hoặc vào sân từ ghế dự bị.

Ông Park muốn các tuyển thủ quốc gia đều có cơ hội thể hiện. Sau khi đã trao cơ hội cho đội hình B, HLV người Hàn Quốc sẽ trả lại vị trí cho các trụ cột. Họ cũng là những nhân tố đã giúp tuyển Việt Nam bay cao trong vài năm qua ở đấu trường khu vực và châu lục.

Sáng 24/12, tuyển Việt Nam đã có buổi tập nhẹ ở Quảng Ninh. Chiều nay, đội tuyển di chuyển về Hà Nội. Công Phượng và đồng đội có một ngày tập luyện ở thủ đô trước khi di chuyển lên Việt Trì ngày 26/12. Hai đội tuyển sẽ có một buổi tập khớp sân chiều cùng ngày.

Trận giao hữu kế tiếp giữa tuyển Việt Nam và đội U22 sẽ diễn ra lúc 17h ngày 27/12 ở sân Việt Trì (Phú Thọ). Nhiều khả năng, cả hai đội tung ra lực lượng mạnh nhất cho trận đấu này.

Theo Phương Thảo
Báo Zingnews


Bài liên quan