Khởi tố kẻ cầm đầu nhóm truy sát đối thủ trong bệnh việnTrong lúc các bác sĩ đang cấp cứu cho Thành thì Phương cùng đồng bọn mang theo hung khí lao vào chém thêm 3 nhát vào người Thành.

Khởi tố kẻ cầm đầu nhóm truy sát đối thủ trong bệnh viện

Đối tượng Nguyễn Đình Phương tại cơ quan điều tra.

Ngày 27/12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Phương (SN 1994, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích gây rối trật tự công cộng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tối 24/10, Nguyễn Minh Sơn (ngụ TP Quy Nhơn) xảy ra mâu thuẫn với Vũ Tiến Thành (32 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) tại một quán ăn ở phường Hải Cảng. Sau đó, Sơn gọi điện thoại nhờ Phương đến để hỗ trợ đánh nhau với nhóm của Thành.

Phương sau đó nhanh chóng huy động thêm đồng bọn và dùng ô tô chở đến quán ăn trên. Tại đây, 2 nhóm cầm hung khí xông vào đánh, khiến một số người bị thương. Lúc này, 2 nhóm giãn ra.

Do có nhiều vết thương nặng nên Thành được đồng bọn đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn cấp cứu. Tuy nhiên, trong lúc các bác sĩ đang cấp cứu cho Thành thì Phương cùng đồng bọn mang theo hung khí lao vào chém thêm 3 nhát vào người Thành.

Các bác sĩ sau đó phải chốt cửa bên trong cho đến khi lực lượng công an đến can thiệp. Khi thấy lực lượng công an, nhóm này nhanh chân bỏ trốn.

Cơ quan điều tra xác định, Phương là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng xông vào truy sát Thành tại Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn. Đối tượng này đã từng có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Phùng