fspin 17 người chết trên quốc lộ 20 trong quí I/2019 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

17 người chết trên quốc lộ 20 trong quí I/2019Quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai, dài hơn 75km đi qua các huyện Thống Nhất, Định Quán và Tân Phú. Sau khi được nâng cấp, cải tạo mặt đường đã mở rộng, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông với tốc độ cao, nhưng hiện đang phải đối mặt với tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) gia tăng.

Gia tăng tai nạn giao thông trên quốc lộ 20

Vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô 7 chỗ và xe tải xảy ra ở trên Quốc lộ 20 đoạn qua xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vào sáng 7-4 khiến 3 người phụ nữ tử vong.Ảnh: MXH

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2018, ở đoạn quốc lộ 20 qua địa bàn tỉnh đã xảy ra 37 vụ TNGT khiến 31 người chết và 23 người bị thương, so với năm 2017, số người chết và người bị thương đều tăng. Riêng trong quý 1-2019 đã xảy ra 14 vụ TNGT làm 17 người chết, 7 người bị thương; so với cùng kỳ đều tăng số vụ, số người chết và bị thương. 

Nguyên nhân được xác định do đây là tuyến đường huyết mạch đi các tỉnh Tây Nguyên và ngược lại, nên lượng phương tiện tăng đột biến, khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp.

Trong đó, nguy cơ tai nạn đối đầu luôn thường trực bởi có nhiều đoạn quanh co và không có dải phân cách cứng ở giữa. Ngoài ra, không ít xe khách và xe tải chở rau thường xuyên vi phạm về tốc độ, lấn làn xe máy, khiến người đi xe máy không khỏi lo lắng.

Nguồn Sggp


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất