Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất rượu giả đóng chai hình con giápCác đối tượng nhận thấy thị trường nổi lên nhu cầu rượu đóng chai hình con giáp năm Tân Sửu nên đã tìm mua chai thủy tinh, chai sứ hình trâu và tem nhãn trên mạng xã hội, sau đó mua rượu không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả và bán ra thị trường.

 

Sau thời gian theo dõi, ngày 18/1, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì, phối hợp cùng cùng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an phường Yên Nghĩa đã triệt phá một cơ sở sang chiết, đóng chai rượu giả tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái.

Rượu giả đóng chai hình con giáp dán tem, mác mang thương hiệu các hãng rượu nổi tiếng.

Rượu giả đóng chai hình con giáp dán tem, mác mang thương hiệu các hãng rượu nổi tiếng.

Những sản phẩm rượu này có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm rõ đây là rượu giả được sang chiết, đóng hộp từ rượu thủ công và rượu nhãn hiệu Black của Lào...

Các đối tượng khai nhận, từ việc thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con Trâu, tượng trưng cho con Giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn sau đó sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ để đóng vào các chai rượu giống với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow và bán ra cho người tiêu dùng.

Các can rượu loại 20 lít chuẩn bị được sang chiết ra các bình đựng hình con trâu, linh vật của năm 2021.

Các can rượu loại 20 lít chuẩn bị được sang chiết ra các bình đựng hình con trâu, linh vật của năm 2021.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện các can rượu loại 20 lít và vỏ chai rượu bằng sứ không rõ nguồn gốc đã được rút lõi để sang chiết ra các bình rượu hình các con linh vật khác nhau.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ một số lượng lớn các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Hiện Cục Cảnh sát PCTP về môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, loại rượu hình các linh vật này đang được bán chạy trên thị trường, nhất là vào thời điểm giáp Tết. Mỗi sản phẩm rượu này khi bán đến tay người tiêu dùng có giá khoảng 1 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang kiểm đếm và hoàn tất hồ sơ vụ việc.

 

Theo PV

Báo Tài chính Doanh nghiệp 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất