Đồn biên phòng Quang Long phát hiện, bắt giữ nhiều công dân nhập cảnh trái phépVào hồi 7 giờ 30 phút, ngày 27-01, tại khu vực biên giới Mốc 876, thuộc Bản Kỳ Lạc, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Quang Long, BĐBP Cao Bằng trong lúc thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện 26 công dân Việt Nam (19 nam và 07 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

 

Đồn biên phòng Quang Long phát hiện, bắt giữ nhiều công dân nhập cảnh trái phép

Cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long tiến hành lấy lời khai của công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Tổ công tác đã đưa số công dân trên về Đồn Biên phòng Quang Long để tiến hành điều tra, xác minh. Qua công tác điều tra, số công dân trên khai nhận đến từ các tỉnh Thái Nguyên 06 đối tượng, Nam Định 02, An Giang 01, Thanh Hoá 04, Nghệ An 01, Hoà Bình 01, Tuyên Quang 01, Hải Dương 01, Sơn La 02, Hà Giang 02, Hà Nội 01, Cao Bằng 04…

Theo thông tin khai báo của các công dân trên thì hầu hết đã xuất nhập cảnh trái phép qua các tỉnh Kiến Trúc, Quảng Tây để lao động làm thuê gần 02 năm nay. Do tình hình dịch bệnh phía Trung Quốc phức tạp, các nhà máy đóng cửa công nhân không có việc làm nên đã tìm đường nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng và có ý định trốn cách ly.

Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp như hiện nay, Thiếu tá Cao Văn Thành - Đồn trưởng đồn biên phòng Quang Long cho biết: số lượng người xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối nhỏ ngày càng tăng, nhất là trong dịp giáp Tết Nguyên Đán 2021. Vì thế các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với người xuất nhập cảnh, đồng thời kết nối với các đơn vị nhanh chóng đưa công dân về các khu cách ly tập trung theo quy định.

                                                                                                               Thanh Lan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất