Bên trong khu điều trị cách ly bệnh viện dã chiến Chí LinhTrung tâm Y tế TP Chí Linh là một trong 3 bệnh viện dã chiến được dành riêng cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hải Dương. Bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 98 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Trước đó, chiều tối ngày 29/1, Bệnh viện dã chiến tại TTYT TP Chí Linh đã tiến hành di dời các bệnh nhân đã có kết quả âm tính ra khỏi bệnh viện để tiến hành thu dung các bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã nhanh chóng phối hợp, hướng dẫn đội ngũ y, bác sĩ tại TTYT TP Chí Linh thiết lập hệ thống phòng cách ly nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn và hiệu quả về mặt y tế tại các cơ sở cách ly.

Bác sĩ Vũ Minh Điền, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết “Chúng tôi đã phối hợp với Sở Y tế và TTYT TP Chí Linh thiết lập 5 khu vực tiếp nhận, thu dung bệnh nhân COVID-19. Chúng tôi đã có các cuộc tập huấn khẩn cấp cho các cán bộ, nhân viên y tế về cách tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, thiết lập và tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 3 vùng trong mỗi khu điều trị gồm vùng dành cho bệnh nhân mắc COVID-19, vùng đệm và phòng làm việc của các y bác sĩ. Việc thiết lập các quy tắc để hạn chế tối đa tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng là một trong những yếu tố được chúng tôi xác định rõ”.

Bên trông khu điều trị cách ly bệnh viện giã chiến Chí Linh

Bên trong bệnh viện dã chiến

Tất cả các y bác sĩ tham gia vào công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Chí Linh đều xác định rõ tinh thần, trách nhiệm với thái độ quyết tâm cao nhất. Ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc TTYT TP Chí Linh thẳng thắn: “Chúng tôi đang dành hết tâm lực để có thể đảm bảo tốt nhất công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm. Các cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm đều nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của chuyên gia Bộ Y tế và đảm bảo các nguyên tắc về chống dịch. Nguồn cung cấp thực phẩm cho toàn trung tâm cũng đã được đảm bảo tốt để phục vụ cho cán bộ y tế và người bệnh”.

Bên trông khu điều trị cách ly bệnh viện giã chiến Chí Linh

Các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại TTYT TP Chí Linh đều thể hiện tinh thần lạc quan, chiến thắng dịch bệnh. Một bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại khu vực khoa Nhi cho biết: “Ban đầu, khi mới được di chuyển đến đây chúng tôi cũng rất hoang mang nhưng bây giờ tâm lý đã ổn định hơn rất nhiều. Chúng tôi được các y bác sĩ chăm sóc hết sức tận tình, chu đáo. Mọi người đều lạc quan, cố gắng ăn uống để vượt qua dịch bệnh”.

NHỮNG KHU VỰC TẠI HUYỆN KIM THÀNH PHẢI CÁCH LY 21 NGÀY

Theo quyết định ngày 29/1 của UBND tỉnh Hải Dương về thiết lập vùng cách ly y tế nhiều hộ dân thuộc 4 xã, thị trấn tại huyện Kim Thành do có bệnh nhân mắc COVID-19, các khu vực dân cư sau phải cách ly 21 ngày kể từ 29/01:

- Các gia đình nằm ven QL17B (7 hộ) từ nhà ông Trần Đình S. đến gia đình ông Trần Văn T. tại thôn Bằng Lai, xã Ngũ Phúc;

- Các hộ dân thôn Phương Tân, xã Kim Liên (15 gia đình), từ nhà bà Nguyễn Thị B. đến hộ nhà ông Trần Văn L.;

- Các gia đình nằm ven đường thôn (đường thuỷ nông, 7 hộ) thuộc thôn Xuân Mang, xã Tuấn Việt, từ nhà bà Võ Thị K. đến hộ gia đình bà Nguyễn Thị N.;

- 17 hộ gia đình tại xóm Chùa, khu An Thái, thị trấn Phú Thái. Từ chùa Sùng Linh đến nhà bà Thái Thuỳ V.;

Đồng thời giao cho huyện Kim Thành chủ trì phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT, Y tế thiết lập các chốt kiểm soát và thực hiện việc kiểm soát 24/24 toàn bộ các khu dân cư nói trên.

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (huyện Nam Sách) với 75 hộ dân.

Bên trông khu điều trị cách ly bệnh viện giã chiến Chí Linh

Hoàng Mai (Nguồn Bộ Y tế)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất