Loạt nghệ sĩ hải ngoại đình đám về Việt Nam đón Tết Tân Sửu 2021Đông đảo nghệ sĩ Việt sinh sống ở Mỹ như Quang Minh, Như Quỳnh, Bằng Kiều... chọn cách về quê hương đón Tết cổ truyền.

"Lần đầu sau 31 năm về quê đón Tết, tôi không thể hình dung cảm giác ấy thế nào", "Về Việt Nam ăn Tết sau hơn 20 năm định cư, tôi chưa biết sẽ làm gì, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều thời gian quây quần bên anh chị em".

Đó là chia sẻ của diễn viên hài Quang Minh và ca sĩ Bằng Kiều với Zing về kế hoạch đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Năm nay, không chỉ hai người, hàng loạt nghệ sĩ Việt sống ở Mỹ cũng về nước đón năm mới.

"Về Việt Nam mới có không khí Tết"

Thời gian qua, dịch bệnh bùng phát khiến cuộc sống, công việc của các nghệ sĩ tại hải ngoại bị đóng băng. Đa số tìm niềm vui bằng việc nhà, trồng cây, chăm sóc vườn tược. Trong khi đó, ở Việt Nam, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát khá tốt. Các chương trình, show diễn được tổ chức đều đặn. Vì thế, nghệ sĩ vẫn duy trì được công việc một cách nhất định.

Sao hai ngoai ve Viet Nam don Tet anh 1

Nghệ sĩ hài Quang Minh sẽ đón Tết một mình ở Việt Nam.

Đó là lý do các nghệ sĩ Việt tại Mỹ chọn cách trở về nước. "Tôi về nước để chuẩn bị cho kế hoạch quay phim mới. Dịp này lại được đón Tết sau hơn 30 năm sống ở nước ngoài, điều này càng ý nghĩa", Quang Minh tâm sự.

Nam diễn viên kể năm nay anh đón Tết một mình, không có vợ con bên cạnh như mọi năm. Mặc dù hơi buồn, Quang Minh cho biết anh cân bằng cảm xúc bằng việc cảm nhận không khí Tết ở quê nhà, ngắm trăm hoa đua nở, thưởng thức những món ăn đậm hương vị truyền thống.

"Ở Mỹ, tôi cũng mua được hoa, món ăn, nhưng chỉ ở Việt Nam hương vị ấy mới đậm đà. Nhiều năm trước, tôi ao ước được đi đường hoa chụp ảnh. Năm nay, tôi đã thực hiện được ước mơ đó", Quang Minh chia sẻ.

Sao hai ngoai ve Viet Nam don Tet anh 2

Bằng Kiều lần đầu về đón năm mới ở quê nhà sau hơn 20 năm.

Nếu Quang Minh đón Tết một mình, Bằng Kiều cho biết năm nay anh sẽ quây quần bên các anh chị em. Giọng ca Trái tim bên lề dự định về quê nội ở Hà Nội, cùng anh em đi tảo mộ, thăm họ hàng.

Nam ca sĩ tâm sự gia đình anh luôn giữ truyền thống đón Tết Nguyên đán nhiều năm qua, chuẩn bị các món ăn như bánh chưng, canh bóng, chân giò hầm, dưa hành, thịt gà luộc... vào đêm Giao thừa.

Xúc động được đón Tết sau nhiều năm xa quê

Như Quỳnh vừa hoàn thành 21 ngày cách ly. Nữ ca sĩ chia sẻ với Zing: "Tôi xúc động khi được về nước vào dịp Tết. Sau gần 30 năm xa quê, bây giờ, tôi mới được cảm nhận không khí Tết ở Việt Nam".

Trải qua nỗi buồn mất người thân, Như Quỳnh coi việc trở về nước lúc này như món quà giúp cô được xoa dịu. Giọng ca hải ngoại tâm sự cô cảm thấy vui khi ngắm nhìn đường phố trang trí rực rỡ, không khí nhẹ nhàng của ngày giáp Tết.

Sao hai ngoai ve Viet Nam don Tet anh 3

Như Quỳnh vừa hoàn thành cách ly 21 ngày.

Nữ ca sĩ cho biết chưa lên kế hoạch đón Tết, nhưng khẳng định sẽ trang trí nơi mình sống bằng hoa đào, hoa mai. Ngoài ra, Như Quỳnh cũng dự định hội ngộ với các đồng nghiệp thân thiết như Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Thanh Hà, Minh Tuyết... trong ngày đầu năm mới.

Cũng như Như Quỳnh, Thanh Hà lần đầu về nước đón Tết cổ truyền sau 32 năm. Nữ ca sĩ không giấu được niềm hạnh phúc khi về quê nhà trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Chị khẳng định: "Không đâu an toàn và an tâm như ở quê nhà. Và càng ý nghĩa hơn khi người con xa xứ được về quê đón xuân".

Nữ ca sĩ chia sẻ với Zing hình ảnh mâm ngũ quả, cành đào và cây mai chị trang trí trong nhà. Thanh Hà cho biết chị chuẩn bị mọi thứ theo sự gợi ý, hướng dẫn của người thân.

Sao hai ngoai ve Viet Nam don Tet anh 4

Sao hai ngoai ve Viet Nam don Tet anh 5

Thanh Hà trang trí nhà chuẩn bị đón Tết.

Là người xa quê từ nhỏ, nhưng Thanh Hà cũng muốn làm đúng phong tục tập quán đón Tết cổ truyền. "Lần đầu đón Tết ở Việt Nam, lần đầu tự làm mọi việc và lần đầu cảm nhận không khí Tết nhất, đây có lẽ là một trong những cái Tết đáng nhớ nhất đời tôi", Thanh Hà nhấn mạnh.

Cũng chọn cách về Việt Nam biểu diễn, Thu Phương cho biết năm nay chị đón Tết một mình. Dù cả chồng con, cha mẹ đều ở Mỹ, giọng ca quê Hải Phòng vẫn cảm thấy ấm lòng khi xung quanh có bạn bè, người thân. Nữ ca sĩ hào hứng thưởng thức các món ăn như bánh chưng, xôi, miến gà...

Theo Zing News


Bài liên quan