18 vận động viên Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020SPL - Đoàn Thể thao Việt Nam với 18 vận động viên sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020, diễn ra từ ngày 18/7 đến 13/8/2021 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Trong đó nổi bật là 8 gương mặt gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing).

Hiện các VĐV đã được tiêm đủ hai liều vaccine. Các thành viên  được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

18 vận động viên Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Báo cáo tại lễ xuất quân (tối 13/7), Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Sau gần 2 năm chuẩn bị, bằng sự cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với khát vọng vươn lên vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, TTVN có được 18 VĐV giành suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo - 2020. Tham dự Đại hội lần này, ngoài mục tiêu giành thành tích cao nhất, đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển của TTVN trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các HLV, VĐV, cán bộ của đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.

Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới. Vì vậy, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Đoàn TTVN ý thức đầy đủ trách nhiệm cũng như niềm vinh dự được Tổ quốc giao phó để nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, đồng thời đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng. Gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu; tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà cũng như các quy định của Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn TTVN phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, than thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic.

Phó Thủ tướng tin tưởng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên, Đoàn TTVN sẽ giành được thành tích tốt nhất tại Olympic Tokyo 2020./.

 


Bài liên quan