Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm diện rộng tại hai khu dân cư phong tỏa có kết quả âm tính với SARS-CoV-2Chiều 24/2, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, hơn 2.600 mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu vực phong tỏa do có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng đã có kết quả âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm diện rộng tại hai khu dân cư phong tỏa có kết quả âm tính với SARS-CoV-2Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại lô 112 khu Công nhân Dư Hàng (quận Lê Chân).

Trong đó, gồm 1.782 mẫu tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên) và 830 mẫu tại lô 112 khu công nhân Dư Hàng (quận Lê Chân).

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, ngày 22-2, sau khi xuất hiện ba trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng các trường hợp nguy cơ cao, TP Hải Phòng đã lập tức đưa các bệnh nhân đi cách ly điều trị tại phòng áp lực âm tại cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp và phong tỏa nơi ở của các bệnh nhân này. Trong đó, phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên) nơi ở của hai bệnh nhân Đ.T.Ph và em gái là Đ.M.T; lô 112 khu công nhân Dư Hàng (quận Lê Chân) nơi ở của bệnh nhân N.V.Q. Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) có các ca dương tính và thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương)- giáp với địa phương có dịch của huyện Kim Thành (Hải Dương).

Hiện, ngành y tế Hải Phòng tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm tại các địa phương liên quan trong thời gian tới.

Theo Nhân dân Điện tử


Bài liên quan