TP.HCM: Phải kiểm điểm chủ tịch phường để chùa cho tập trung nghìn người giữa mùa dịchChủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải kiểm điểm chủ tịch phường để chùa Viên Giác (quận Tân Bình) cho tập trung nghìn người giữa mùa dịch.

Ngày 26/2, phát biểu tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP với Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2021, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tân Bình báo cáo kết quả xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc chùa Viên Giác, Phường 1 tập trung đông người tham dự lễ cầu an.

Phải kiểm điểm chủ tịch phường để chùa cho tập trung nghìn người giữa mùa dịch - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

"Để làm lễ cầu an ở chùa Viên Giác, phường 1 thì phải kiểm điểm trách nhiệm của chủ tịch phường ở đó là như thế nào mà để cho tập hợp hơn 1.000 người. Không thể chấp nhận như thế được. Các đồng chí cũng đã biết trong cái làn sóng thứ nhất của dịch COVID-19 cũng vì một cái chuyện tập hợp ở tôn giáo Thiên Địa Hội ở Hàn Quốc đã tạo một sự lây truyền kinh khủng và trở thành ổ dịch", ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu Chủ tịch các Quận, huyện, phường, xã, thị trấn không để tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn mình quản lý.

"Chống dịch phải luôn tồn tại trong suy nghĩ của từng đồng chí và chỉ cần thực hiện nghiêm điều này thì sẽ chiến thắng được dịch bệnh và sẽ bình yên, nhân dân sẽ được an toàn. Mục tiêu cao nhất của chúng ta là làm sao để cho nhân dân được an toàn", ông Phong nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Phong cũng cho biết, đến nay TP.HCM cơ bản đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh về nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn luôn thường trực.

"Bởi vì TP.HCM là một đô thị lớn, trung tâm kinh tế và hội nhập cũng rất lớn. Khi nào tình hình dịch bệnh trên thế giới được kiểm soát thì TP mới hết nguy cơ", ông Phong nhận định..

Từ đó, Chủ tịch TP.HCM yêu cầu, trong năm 2021 các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, xem đây là nhiệm vụ ưu tiên số một, ưu tiên hàng đầu. "Trong mọi tình huống không được chủ quan, lơ là và thực hiện ngay phương châm khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động. Từng đồng chí phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu, bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", ông Phong nhấn mạnh.

Ngày 20/2, UBND quận Tân Bình đã đề nghị chùa Viên Giác tạm thời dừng hoạt động do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch để khử khuẩn, cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo việc hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự từ 9/2.

Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, billiard cũng buộc phải dừng hoạt động.

Theo VTC News 


Bài liên quan