Bi kịch của tiểu thư nhà họ Cao trong ‘Hướng dương ngược nắng’Những bi kịch liên tiếp ập xuống Minh Châu là điều khán giả gần như không thể lường trước trong "Hướng dương ngược nắng".

Bước sang phần 2, diễn biến của Hướng dương ngược nắng ngày càng rối ren. Một số tình huống "lật kèo" trong phim khiến khán giả đau đầu.

Minh rơi vào tâm thế tiến thoái lưỡng nan

Theo tình tiết mới nhất, Trí (Đình Tú) không mang dòng máu họ Cao, dù là em sinh đôi với Minh (Thu Trang). Không những thế, Trí thực tế lại là em trai cùng bố với Kiên (Hồng Đăng).

Nếu sự thật về thân phận của Trí bị bại lộ, tập đoàn Cao Dược sẽ tiếp tục lao đao, khủng hoảng. Bởi trước đó, cụ Phan đã chính thức công nhận chị em Minh - Trí là con cháu và đưa về công ty làm việc. Hơn nữa, cụ Phan đang đặt kỳ vọng lớn vào Trí - cháu đích tôn duy nhất.

Hiện, Minh, Phúc và Kiên là ba người nắm giữ bí mật này. Vì lòng thù hận với bà Bạch Cúc, rất có thể Kiên sẽ lợi dụng điều này để buộc Minh phải giúp anh ta lật đổ Cao Dược. Bản thân Minh cũng chưa biết phải làm thế nào trong tình huống trớ trêu như vậy. Cô bị rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Minh nói với Phúc: "Sự thật lạ lùng này khó chấp nhận quá. Nếu ông biết chuyện này, ông sẽ quỵ mất". Phúc bất ngờ đến mức chỉ biết thốt lên: "Chuyện này cũng xảy ra được à".

Huong duong nguoc nang Minh Chau Hong Diem anh 1

Minh sẽ quyết định thế nào khi Trí không mang huyết thống nhà họ Cao?

Với khán giả, việc Trí không mang huyết thống của Cao gia cũng rất bất ngờ. Bởi trước khi nhận con cháu, Trí đã được xét nghiệm ADN với ông Đạt. Bà Bạch Cúc từng can thiệp để thay đổi kết quả. Nhưng sau đó Cao gia đã chính thức nhận máu mủ. Bản thân Trí cũng nhiều lần cho rằng gương mặt mình rất giống ông Đạt. Chính vì vậy, khi suy luận các tình tiết, một bộ phận người xem chỉ đoán có thể Ngọc không phải con đẻ của ông Đạt, mà là con riêng của bà Cúc. Ít người nghĩ rằng kết xét nghiệm của Trí bị nhầm lẫn.

Trí không phải con cháu nhà họ Cao. Điều này báo hiệu bi kịch sắp đổ xuống đầu Minh. Trong lúc Cao Dược đang gặp khó khăn chồng chất, Minh khó có thể nói sự thật. Mặt khác, cô cũng lo sợ Trí bị tổn thương khi biết danh phận thật. Lúc này, Minh nhận ra dường như cô đã mắc sai lầm vì tính hiếu thắng.

Minh sau này có thể sẽ phải trả giá. Song, cú sốc của cô chưa thể đau đớn bằng Minh Châu - đại tiểu thư của Cao gia. Minh Châu đang phải hứng chịu liên tiếp bi kịch.

Châu bị ép đến đường cùng?

Châu (Hồng Diễm) ôm uất ức vì bị Vỹ làm nhục. Châu muốn đòi lại công bằng cho mình nhanh nhất có thể, nhưng lại bị mắc kẹt giữa danh tiếng của tập đoàn Cao Dược và thể diện gia đình. Cụ Phan nói với Châu rằng "ông sẽ đòi lại công bằng cho cháu". Nhưng, sau khi nghe ông Vụ cảnh báo "Nếu chuyện vỡ lở, cháu Châu sẽ mang tiếng cả đời. Và tiếng thơm này có lợi cho Cao Dược không, nhất là ở thời điểm này", cụ Phan đã phần nào lưỡng lự.

Giữa tình thế Cao Dược đang gặp biến cố, khủng hoảng, Châu càng khó để kiện Vỹ ngồi tù. Bà Cúc rất thương xót con, căm ghét cha con ông Vụ, song lại gánh trên vai trách nhiệm quá lớn với Cao Dược.

Cùng lúc, Châu bị giáng chức tại tập đoàn vì để lộ bản báo cáo tài chính. Điều này liên quan đến Kiên, người yêu cũ của cô. Khi đến gặp Kiên để tra hỏi, Châu nhận lại từ Kiên thái độ lạnh lùng, dứt khoát. Anh còn mỉa mai tin đồn Châu có thai với Vỹ, khiến Châu bật khóc. Cô nói: "Tôi tưởng đời tôi gặp Vỹ là khốn nạn nhất rồi, hóa ra anh còn khốn nạn hơn à. Ngay cả đến một cái tát, bây giờ anh cũng không xứng nữa rồi".

Huong duong nguoc nang Minh Chau Hong Diem anh 2

Minh Châu hứng chịu liên tiếp bi kịch.

Theo diễn biến tập sau, Châu còn tiếp tục chứng kiến cảnh Kiên cưỡng hôn Minh. Những vết thương chồng chất khiến tiểu thư nhà họ Cao không thể giữ bình tĩnh. Cô gằn giọng nói với Vỹ: "Đàn ông các người chỉ khốn nạn theo cách này hay cách khác mà thôi. Đời con này đã không ra gì thì các người đừng hòng sống yên ổn".

Chưa kể, ông Vụ còn đang âm mưu, xúi giục Vỹ tung video "nóng" của Châu và đổ tội cho Minh. Những gì Châu đang phải chịu đựng quả thực quá sức với một tiểu thư lá ngọc cành vàng, vốn sống trong nhung lụa.

Châu không ham danh vọng, tiền tài, mà chỉ sống và làm việc vì trách nhiệm với mẹ mình và Cao gia. Cuối cùng, vì ân oán, đấu đá của người thân, cô lại trở thành "con mồi", bị vùi dập không thương tiếc. Đến bây giờ, nhiều khán giả bày tỏ vẫn chưa thể tin số phận của Châu lại bị dồn vào đường cùng như vậy.

Nhiều khả năng, sau loạt bi kịch, Châu sẽ trở thành con người khác, ghê gớm và khắc nghiệt hơn, cũng chỉ bởi hận thù.

Trả lời phỏng vấn Zing, nghệ sĩ Vân Dung (vai Diễm Loan) cho biết nhân vật nào rồi cũng phải trả giá cho sự tính toán và sai lầm trong quá khứ. Cô bày tỏ: "Tôi nghĩ sau khi xem phim, các bậc cha mẹ phần nào rút ra bài học cho mình. Khi chúng ta quyết định một điều gì đó, hãy nhìn các con và đừng làm tổn thương bọn trẻ. Những đứa trẻ không có tội. Tội là ở cha mẹ, những người lớn ích kỷ, chỉ nghĩ đến tiền tài, danh vọng và cảm xúc của riêng mình.

Lỗi nằm ở bà Cúc, bà Loan và ông Đạt. Mỗi người đều phải trả giá cho cuộc đời mình, cho những gì họ đã làm".

Kiều Ninh ( theo Zing new)