Những bãi biển cát hồng đẹp mê mẩn lòng ngườiMàu hồng trên những bãi biển có thể đến từ foraminifera - vi sinh vật có vỏ đỏ hồng hoặc cát tạo nên từ hỗn hợp san hô, vỏ sò...

Trái với hình dung thường gặp về những bãi biển có cát vàng, biển xanh, trên thế giới tồn tại những bãi biển có màu cát hồng. Màu cát này thường được tạo bởi hỗn hợp cát, vỏ san hô, vỏ sò, canxi cacbonat và foraminifera - loài tảo cực nhỏ có vỏ màu đỏ. Những bãi biển có màu sắc này thường được liệt kê trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Những bãi biển cát hồng đẹp mê mẩn lòng người

Bãi biển Elafonisi tại đảo Crete.

Bãi biển Elafonisi, Hy Lạp

Nằm trên một hòn đảo nhỏ không người ở phía Tây Nam đảo Crete, nơi này nhiều lần được xếp trong danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Âu. Elafonisi nổi bật với làn nước trong xanh như pha lê và màu cát hồng. Những vỏ sò bị sóng gió nghiền mịn đã tạo ra màu sắc này. Trời nắng, bãi biển sẽ lung linh hơn khi mặt trời chiếu sáng những vỏ sò. Đây là địa điểm du lịch phổ biến của nhiều gia đình do nước nông.

Những bãi biển cát hồng đẹp mê mẩn lòng người

Ngắm nhìn hình ảnh thiên nhiên vịnh Horseshoe.

Vịnh Horseshoe, Bermuda

Bãi biển nằm trên vịnh có tên “Móng ngựa” do hình dạng uốn cong như lưỡi liềm. Màu cát hồng ở đây được tạo bởi những mảnh vỡ của vỏ sò, san hô và tảo đỏ. Làn nước trong xanh phù hợp cho du khách yêu thích lặn. Xung quanh bãi biển là các hang động ẩn và vịnh nhỏ.

Bãi biển Crane, Barbados

Bờ biển vùng Caribbean nằm trên vùng gồ ghề phía Đông đảo quốc Barbados. Bờ cát hồng được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt cạnh làn nước ngọc lam. Tạp chí Lifestyle of the Rich and Famous đã liệt kê đây là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Giữa thế kỷ 18, đây là cảng biển thương mại. Cái tên “Crane” nghĩa là “cần cẩu”, xuất phát từ lịch sử này.

Những bãi biển cát hồng đẹp mê mẩn lòng người

Bờ biển cát hồng tự nhiên ở Bahamas.

Bãi biển Pink Sands, đảo Harbour, Bahamas

Bãi biển này sở hữu bờ cát màu hồng dài 5km. Địa điểm này lý tưởng để bơi lặn, tắm nắng và đắm chìm trong dòng nước trong nhìn tận đáy. Mùa hè ở đây rất nóng, ẩm và thường có bão. Thời điểm thích hợp để ghé thăm bãi biển độc đáo này là từ tháng 12 đến tháng 5.

Những bãi biển cát hồng đẹp mê mẩn lòng người

Đẹp quên lối về khi với biển hồng đảo Komodo.

Bãi biển Serai, Indonesia

Bãi biển nằm cách xa các khu vực dân cư nên du khách chỉ có thể đến bằng thuyền. Nơi đây nằm gần công viên quốc gia Komodo, nổi tiếng với loài rồng Komodo quý hiếm. Màu hồng trên bãi biển chỉ có thể nhìn thấy vào một số thời điểm nhất định trong ngày, rõ nhất là 12 giờ trưa.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất