Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi Tốt nghiệp THPT?(SPL)- Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Tuy nhiên, trong năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 13 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi này.

Thứ nhất là thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mười hai trường hợp còn lại là các thí sinh có một trong số 12 loại chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Trong trường hợp thí sinh muốn sử dụng điểm môn ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng vẫn phải dự thi để lấy điểm xét tuyển. Vì thế, thí sinh cần căn cứ quy định xét tuyển của trường đại học nơi thí sinh muốn đăng ký dự tuyển để chủ động việc đăng ký hoặc không đăng ký dự thi môn ngoại ngữ.

Các loại chứng chỉ ngoại ngữ và mức điểm tối thiểu tương ứng như sau: 

13 truong hop se duoc mien thi ngoai ngu ky thi Tot nghiep THPT 2021 hinh anh 2Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo cụ thể về thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5, thi vào ngày 7 và 8/7, dự kiến ngày 26/7 công bố điểm thi.