Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19Chiều ngày (22/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiến hành triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID- 19 AstraZeneca đợt 1 năm 2021 (mũi 1) cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

eo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 1.071 đối tượng được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trong đợt 1. Loại được tiêm là vắc xin AstraZeneca, được Bộ Y tế phân bổ. 

Đây là một trong 02 loại vắc xin được WHO cấp phép sử dụng toàn cầu trong tình huống khẩn cấp, đã được sử dụng tại hơn 50 quốc gia, với hiệu lực bảo vệ sau mũi 1 là 76%, sau mũi 2 là 81%... Trước khi tiêm, các đối tượng viết tờ khai, khám sàng lọc... Sau tiêm sẽ được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong thời gian 180 phút. 

Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19

 

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trong quá trình tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm các quy trình quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm vắc xin. Các trường hợp được tiêm ngừa đều ổn định sức khỏe, chưa có trường hợp phản ứng bất thường. 

Đặc biệt, việc tiêm vắc - xin cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 trong cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị. 

Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19
Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trước đó, để bảo đảm đợt tiêm phòng đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã triển khai chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư, nhân lực theo quy định; Tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; tham gia tập huấn và thực hiện nghiêm các quy trình chuẩn thực hiện tiêm theo quy định của Bộ Y tế, sàng lọc kỹ đối tượng trước tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm. 

Đồng thời, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị…/.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất