2 người đi cùng chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc Covid-19Có hai hành khách đi cùng chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước đã mắc Covid -19.

Cụ thể, truyền thông Việt Nam đã đăng tải vào chiều 20/6 cho biết, trong số những ca Covid-19 mới tại Đà Nẵng đã có 2 ca nhập cảnh là hành khách đi cùng chuyến bay với tuyển Việt Nam từ UAE.

Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có số hiệu QH9305. Đây cũng là chuyến bay chở hai hành khách nêu trên khi nhập cảnh và trả khách ở Đà Nẵng, sau đó chở các thành viên đội tuyển Việt Nam đến TPHCM. Sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng vào ngày 17/6, hai hành khách đã có kết quả dương tính vào ngày 19/6. Hai hành khách này là người Việt Nam. Họ đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 Về thông tin hiện tại của tuyển Việt Nam khi đang cách ly tại TPHCM, lãnh đạo VFF cho biết các thành viên tuyển Việt Nam đều có kết quả âm tính với Covid-19. Toàn đội làm xét nghiệm lần đầu vào sáng ngày 18/6.

2 người đi cùng chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19 Ảnh 1

Tuyển Việt Nam xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19. 

"Toàn đội làm xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Trên chuyến bay về nước, không có thành viên nào tiếp xúc với hành khách nào khi lên máy bay. Toàn đội rất kỹ lưỡng với điều này và ngồi có khoảng cách an toàn", một lãnh đạo VFF  thông tin có 2 hành khách đi cùng chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước bị mắc Covid-19.

Hiện tại, các thành viên tuyển Việt Nam thực hiện việc cách ly ở TPHCM. Bộ Y tế đã chấp nhận cho tuyển Việt Nam cách ly y tế trong 7 ngày. Họ được trở về nhà nếu âm tính và tiếp tục cách ly 7 ngày tại nhà, sau đó theo dõi y tế đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh./.