Phú Quốc tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho du khách(SPL) - Trong 2 ngày qua, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón hàng chục ngàn du khách. Thành đoàn Phú Quốc tổ chức tuyên truyền, tặng nước nước rửa tay  và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và du khách để góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Phú Quốc tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho du khách

Các bạn đoàn viên phát khẩu trang cho du khách.

Tại khu vực Chợ đêm Phú Quốc - nơi tập trung hàng ngàn du khách về đêm, thành đoàn thành phố Phú Quốc bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi cầm thức ăn. Những trường hợp không có khẩu trang được phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí.

Ngoài phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn tại Chợ đêm Phú Quốc, Thành đoàn Phú Quốc còn tổ chức xe tuyên truyền lưu động phòng chống dịch tại các tuyến đường, khu vực đông dân cư nhằm nâng cao nhận thức của người dân và du khách thực hiện nghiêm “5K” của Bộ Y tế, tránh lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tăng cường bảo vệ sức khoẻ, đời sống của nhân dân trên địa bàn cũng như du khách đến với đảo ngọc.

Phú Quốc tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho du khách

Du khách đến tham quan Chợ Đêm Phú Quôc chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang.

Anh Nguyễn Trọng Thanh, đến từ Hà Nam cho biết những ngày qua, tại các tỉnh, thành phố như Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều cas mắc COVID-19 trong cộng đồng rất đáng lo ngại. Khi đến với thành phố Phú Quốc, thấy sự chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh của chính quyền thành phố cũng như sự nhiệt tình tuyên truyền, hướng dẫn của các bạn đoàn viên, mọi người đi trong đoàn chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.