TP.HCM đóng cửa rạp chiếu phim, sân khấu, massage.. từ 18h ngày 3/5(SPL) - Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo dừng tạm ngưng thêm hoạt động của các rạp chiếu phim, sân khấu kịch, ca nhạc, điểm massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử... từ 18h chiều 3/5.

TP.HCM đóng cửa rạp chiếu phim, sân khấu, massage.. từ 18h ngày 3/5

Các rạp phim trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19. Ảnh: VnExpress

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống COVID-19, trưa 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu từ 18h chiều nay, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động các cơ sở massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các sự kiện thể thao, hội thảo, hội nghị chưa cấp bách cũng tạm ngừng. Riêng với hội thảo, hội nghị có nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này thì xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự.

Đối với các cơ sở tôn giáo, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải tuân thủ các quy định chống dịch, giảm quy mô số lượng người tham gia các sự kiện, nghi lễ.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh lo ngại nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát khi người dân trở lại Thành phố từ các tỉnh, thành sau kỳ nghỉ lễ. "Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, khi người dân từ các địa phương quay về sau kỳ nghỉ lễ, tiếp tục tiếp đón các chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Vì thế, Thành phố phải luôn trong tình thế cảnh giác cao, không được lơ là. Với kết quả giám sát cộng đồng từ sau Tết đến nay, nguy cơ lớn nhất là từ các ca nhập cảnh trái phép và từ các ổ dịch trong nước, từ các khu cách ly tập trung, do đó chúng ta cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này", Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên văn nước Đầm Sen 7 ngày, để kiểm điểm trách nhiệm, vì địa điểm này đã cho khách tập trung vui chơi quá đông dịp lễ 30/4, 1/5, bất chấp khuyến cáo của chính quyền.

Đồng thời, chính quyền TP.HCM đề nghị tất cả các thủ trưởng, các đơn vị, nhà máy, trường học yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Trước đó, từ 18h ngày 30/4, TP.HCM đã yêu cầu tất cả vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn phải để phòng dịch Covid-19.


Bài liên quan