20/11 giáo viên được nghỉ dạy để tham dự ngày Nhà giáo Việt NamNgày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã có văn bản quyết định ngày 20/11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày này là lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "Tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục.

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức thống nhất trong cả nước vào ngày 20 tháng 11 hàng năm trong tất cả các trường học ở các cấp, thuộc các ngành học mẫu giáo, bổ túc văn hoá, phổ thông và sư phạm…

Theo đó, tại Điều 4 của Quyết định 167- HĐBT quy định: "Trong ngày 20 tháng 11, các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của trường và của địa phương".

20/11 giáo viên được nghỉ dạy để tham dự ngày Nhà giáo Việt NamTập thể giáo viên trường học tại Q. Gò vấp hội thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bên cạnh đó, tại Điều 3 Thông tư 26-TT-1982 cũng nêu rõ: "Từng trường học cần có những hình thức sinh hoạt phong phú, gọn nhẹ như giới thiệu truyền thống nhà giáo; kể lại những kỷ niệm sâu sắc nhất trong nghề dạy học; trích đọc thư của học sinh gửi về trường; mời học sinh có nhiều thành tích trong sản xuất, học tập, công tác và chiến đấu về trường nói chuyện; hội thảo về vinh dự, trách nhiệm của cô giáo, thầy giáo; giáo dục lòng yêu nghề, yêu trẻ cho học sinh trường sư phạm; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ...".

Đồng thời các trường học cần sơ kết thi đua và phát động đợt thi đua mới nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong học kỳ I. Cũng tại Quyết định 167 quy định các cấp, các ngành cần phân công cán bộ lãnh đạo đi thăm hỏi giáo viên, tổ chức các cuộc họp mặt thân mật với giáo viên, nhân dịp này có thể tổ chức khen thưởng các giáo viên có thành tích.

Còn theo Nghị định 111/2018/NĐ-CP quy định năm tròn là năm có chữ số cuối cùng là “0” thì sẽ được làm lễ kỷ niệm tại cơ quan Bộ, ngành, cấp tỉnh và năm nay là kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Do đó, Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2019 sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm lớn tại cơ quan Bộ, ngành, cấp tỉnh, mà thay vào đó sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thi đua, hội thảo, tọa đàm và các hoạt động thiết thực khác nhân kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam.

                                                                                Thanh Hải - Nguyễn Hòa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất