Hà Nội: Tạm hoãn "thi thử" đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn(SPL)- Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, do học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Đây cũng có thể được xem là đợt “thi thử”, giúp học sinh lớp 12 được tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hà Nội: Tạm hoãn thi thử đối với học sinh lớp 12 trên địa bànẢnh minh họa

Theo hướng dẫn, thời gian tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5. Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp. 

Việc tổ chức kỳ "thi thử" giúp HS lớp 12 làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT; củng cố, ôn tập kiến thức đã học và rút kinh nghiệm, bổ sung các kiến thức còn yếu và thiếu. Đặc biệt, qua tổ chức kỳ thi thử đã giúp các trường tập dượt công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo tinh thần đổi mới, kịp thời điều chỉnh, đánh giá rút kinh nghiệm nhằm phòng tránh những sai sót trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhờ chấm và sửa lỗi trực tiếp lên bài làm nên sau khi trả bài, HS có thể thấy được đầy đủ những ưu điểm và hạn chế trong bài làm của mình. Từ đó giúp các em có điều kiện để cập nhật, bổ sung các kiến thức, kỹ năng còn thiếu và kịp thời rút kinh nghiệm về kỹ thuật làm bài thi (tự luận và trắc nghiệm), đồng thời giúp giáo viên phát hiện được những sai sót của HS để có hướng tiếp tục giúp đỡ HS trong quá trình ôn tập, có kinh nghiệm khi tham gia chấm thi TN THPT năm 2021.