Những thời điểm uống cà phê gây hại cho sức khỏe



(SPL)- Trong cà phê có nhiều chất tác dụng tốt cho sức khoẻ, nhiều người cũng có thói quen thưởng thức một tách cà phê trước khi ăn sáng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy tốt hơn hết, bạn nên ăn một chút gì đó trước khi uống cà phê. Và bạn nên tìm hiểu một chút về các thời điểm uống cà phê tốt cho sức khỏe của bản thân.

Từ 8-9 giờ sáng

Đây là thời điểm mà Cortisol là một hormon căng thẳng và thường tăng cao vào khoảng từ 8-9 giờ sáng. Nếu uống cà phê tại thời điểm này, mức căng thẳng của bạn có thể tăng lên.

Những thời điểm uống cà phê gây hại cho sức khỏe

Bạn cần uống cà phê trong thời gian hợp lý để có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Thanh Phát)

Bên cạnh đó caffeine có thể làm tăng nồng độ cortisol và khi kết hợp với nồng độ cortisol tự nhiên cao sẽ khiến sự lo lắng, bồn chồn của bạn tăng lên.

Từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều

Mức cortisol của bạn một lần nữa tăng lên tại thời điểm này nên bạn cũng không nên sử dụng cà phê trong thời gian này.

Thời gian của bữa cơm tối

Theo Boldsky.com, không nên uống cà phê cùng với bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn. Điều đó có thể cản trở sự hấp thu sắt trong cơ thể. Bạn nên duy trì một khoảng cách giữa giờ ăn và lượng cà phê, nhất là đối với cà phê chứa đường và sữa.

Những thời điểm uống cà phê gây hại cho sức khỏe

Ảnh Internet

Uống trước khi đi ngủ

Đừng bao giờ uống cà phê trước khi đi ngủ. Điều này có thể khiến bạn mất ngủ hoàn toàn hoặc ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ do cảm giác bồn chồn mà cà phê gây ra.

Bên cạnh đó, một vấn đề bạn cần chú ý là nên uống một lượng cà phê thích hợp vì nếu quá lạm dụng cà phê bạn có thể bị nghiện./.


Bài liên quan