Có ca mắc Covid-19 mới, gần 350 học sinh, giáo viên tại Hải Phòng được lấy mẫu xét nghiệm



SPL - Liên quan trường hợp giáo viên trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2, gần 350 giáo viên, học sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi ghi nhận trường hợp cô giáo N.T.T.N, giáo viên trường THPT Ngô Quyền dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 350 giáo viên, học sinh của trường THPT Ngô Quyền, những người đã tiếp xúc và tiếp xúc gần với cô giáo N.

Có ca mắc Covid-19 mới, gần 350 học sinh, giáo viên tại Hải Phòng được lấy mẫu xét nghiệmKhu vực phong tỏa tại Ngõ 10 Phan Chu Trinh (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), nơi sinh sống của ca mắc Covid-19.

Để thực hiện giãn cách và đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch, các trường hợp này được lấy mẫu theo các khung giờ khác nhau. Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng đề nghị Sở Y tế bố trí lực lượng lấy mẫu đảm bảo nhanh nhất theo phương thức mẫu gộp 5 và thực hiện vận chuyển mẫu về Trung tâm y tế dự phòng thành phố. Đồng thời, đề nghị Trung tâm y tế dự phòng thành phố tập trung xét nghiệm nhanh nhất để có kết quả ngay trong ngày. Công tác truy vết các trường hợp từng tiếp xúc với cô giáo mắc Covid-19 đang được các quận, huyện của TP Hải Phòng mở rộng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn cho học sinh khối 9, khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo việc học và ôn tập của các em học sinh lớp 9 và lớp 12 trước các kỳ thi sắp tới, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: "Các trường tập trung triển khai việc dạy, ôn thi trực tuyến để đảm bảo học sinh có đủ kiến thức và vững tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2021".

Có ca mắc Covid-19 mới, gần 350 học sinh, giáo viên tại Hải Phòng được lấy mẫu xét nghiệmNgày 18/5, gần 350 giáo viên, học sinh trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 này, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh các địa phương của thành phố Hải Phòng đã phong tỏa khu vực Ngõ 10 Phan Chu Trinh (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), nơi ở của gia đình ca bệnh và một số địa điểm mà ca bệnh từng đến. UBND phường Hoàng Văn Thụ kiến nghị, đề xuất tổ chức truy vết và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường, đặc biệt là thành viên các Tổ bầu cử để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Phạm Thị Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết: "Trong đêm qua, lực lượng y tế phường đã lấy xong tất cả mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, bố trí lực lượng chức năng tham gia kiểm soát tại các chốt, giải thích và hướng dẫn người dân về phòng chống dịch bệnh. Trong khu vực phong tỏa này, đêm qua, một số hộ đi vắng cũng đã được yêu cầu về xét nghiệm; sáng nay, lực lượng y tế tiếp tục hoàn thành việc lấy mẫu"./.

 


Bài liên quan