Tiếp tục tăng cường kiểm soát hành khách đến Phú Quốc(SPL)-Liên quan đến việc UBND TP. Phú Quốc đề xuất dừng các chuyến bay đến hòn đảo này, sáng nay (9/6), UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND TP. Phú Quốc, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, và đại diện 4 hãng hàng không có khai thác các tuyến bay đến Phú Quốc.


Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện các chủ trương của Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế, đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh trong nước và của tỉnh, rà soát các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, đồng thời sau khi nghe ý kiến của UBND TP. Phú Quốc và các sở ban ngành, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc mà sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người đến Phú Quốc cả bằng đường hàng không và đường biển, bảo đảm không để người từ các địa phương khác đến Phú Quốc lây nhiễm cho người dân ở địa bàn Phú Quốc.

Tiếp tục tăng cường kiểm soát hành khách đến Phú QuốcCảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Cụ thể, người đến Phú Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS - CoV2 trong vòng 24 giờ. Nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS - CoV2 trong vòng 24 giờ, cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành xét nghiệm và hành khách phải chịu thanh toán chi phí xét nghiệm này. 

Riêng đối với những hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong toả, các địa điểm đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ cách ly tập trung 21 ngày theo quy định. 

Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cầu cảng để thực hiện check-in khi đến Phú Quốc. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang triển khai đến các hãng tàu, phà khi bán vé phải thu thập thông tin hành khách đầy đủ, chính xác. 

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, ngày 4/6/2021, UBND TP. Phú Quốc đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố biển đảo này cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Còn đối với các đầu bến tàu, phà ở TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá, không tiếp nhận khách ra Phú Quốc đến từ những nơi có ổ dịch.


 


Bài liên quan