TP.HCM : Tổ chức "Gian hàng 0 đồng" ấm lòng ngươi dân trong vùng cách ly(SPL)- Sáng ngày 11/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức mô hình "Gian hàng 0 đồng" tại hẻm 86, Phan Tây Hồ, nhằm hỗ trợ, chia sẻ với người dân đang thực hiện cách ly trong khu vực nơi đây.

TP.HCM : Tổ chức Gian hàng 0 đồng ấm lòng ngươi dân trong vùng cách ly

Theo đó, thực hiện chủ trương theo kế hoạch gồm có 93 hộ gia đình và 335 nhân khẩu, mỗi buổi sáng, các hộ gia đình sẽ nhận được 01 phần nhu yếu phẩm bao gồm rau củ quả, gia vị, gạo, trứng, cá hộp... đủ để hộ gia đình sử dụng trong ngày. Số lượng rau củ quả do Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7) hỗ trợ, số lượng nhu yếu phẩm còn lại là do nguồn vận động xã hội hóa từ các cá nhân tập thể.

TP.HCM : Tổ chức Gian hàng 0 đồng ấm lòng ngươi dân trong vùng cách ly

Được biết, bên cạnh mô hình "Gian hàng 0 đồng" được tổ chức từ sáng ngày 08/6 cho đến nay, chính quyền địa phương còn vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tổ chức thực hiện mô hình "Bếp ăn tình thương", tổ chức trao tặng quà đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động này sẽ được tiếp tục duy trì cho đến khi có quyết định của cơ quan chức năng về việc chấm dứt phong tỏa trong khu vực.

Anh Đ.Q.H xúc động cho biết: “Những phần quà là nhu yếu phẩm rất cần thiết trong thời gian như thế này, tôi rất xúc động, phấn khởi và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo chính quyền phường 7, quận Phú Nhuận, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã kịp thời quan tâm hỗ trợ, chia sẻ đối với người dân thực hiện cách ly tại hẻm 86 Phan Tây Hồ. Qua đây, tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ được duy trì cho đến khi kết thúc cách ly, đồng thời mong muốn người dân luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để sớm kiểm soát được tình hình và cuộc sống trở lại bình thường.”

TP.HCM : Tổ chức Gian hàng 0 đồng ấm lòng ngươi dân trong vùng cách ly

Đây là mô hình tiên phong mà quận Phú Nhuận triển khai đầu tiên trên toàn Thành phố cùng đồng lòng với cả nước trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ thiết thực các hộ gia đình, cá nhân nơi bị phong tỏa những nhu yếu phẩm cần thiết. Mặc dù giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng nó mang lại giá trị nhân văn cao, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái quý giá của con người Việt Nam và sự quan tâm của chính quyền địa phương đến với người dân trong vùng cách ly.

 


Bài liên quan