Yên Dũng (Bắc Giang): Bắt quả tang 2 tàu khai thác cát trong thời gian giãn cách xã hội(SPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang bắt quả tang 2 tàu cát khai thác trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Khoảng 20h 40 phút ngày 11/6/2021, đội CSKT – công an huyện Yên Dũng phối hợp cùng Đội cảnh sát đường sông – Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang tiến hành bắt quả tang 2 con tàu đang hút cát trên sông Cầu thuộc thôn Đa Thịnh – xã Yên Lư.

Yên Dũng (Bắc Giang): Bắt quả tang 2 tàu khai thác cát trong thời gian giãn cách xã hội

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra tàu vi phạm

Tại thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra đã phát hiện 1 tàu vỏ xi măng không biển hiệu do ông Vũ Văn Mây, sinh năm 1971 ở thôn Tân Sơn – Tân Lãng – Lương Tài ( Bắc Ninh) điều khiển đang tiến hành hút cát. Sau khi hút cát từ dưới lòng sông Cầu lên khoang tàu, số cát này sẽ được chủ tàu hút sang chiếc tàu sắt khác mang số hiệu BG – 0448.

Khi phát hiện ra lực lượng chức năng, các lao động ở đây đã dừng hành động khai thác. Qua kiểm đếm, đã ghi nhận được có tất cả 10 người đang làm việc ở đây (gồm cả 2 tàu), 1 số người không đeo khẩu trang phòng dịch.

Lái tàu đã khai nhận với cơ quan chức năng rằng được 1 người đàn ông tên Lượng ở thành phố Bắc Giang thuê để khai thác cát.

Theo phản ánh của người dân ở quanh khu vực sông Cầu, hiện tại huyện Yên Dũng - Bắc Giang đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên hoạt động khai thác cát vẫn diễn ra ngày đêm, không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Được biết, công ty được cấp phép khai thác ở khu vực lòng sông này là công ty Đa Thịnh.

Công an huyện Yên Dũng đã lập biên bản tiến hành xử lý vi phạm, mở rộng công tác điều tra đối với sự việc này theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định cách ly xã hội đối với huyện Yên Dũng kể từ 0h ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ để phòng chống dịch Covid – 19.

Theo chỉ thị này người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở và các nơi công cộng khác.

Nhóm PV