Kia Cerato giảm giá sốc đẩy hàng tồnCác đại lý Kia tăng mức giảm giá bằng tiền mặt đẩy hàng tồn, với mức giá chỉ ngang với Vios hay City.

Cụ thể, tất cả các phiên bản của Cerato đều được giảm giá như sau:

Phiên bản/ giá Giá niêm yết Giá đàm phán Mức giảm
MT 544 497 47
AT Deluxe 1.6 584 527 57
AT Luxury 1.6 639 577 62
AT Premium 2.0 685 618 67

Đơn vị: triệu đồng

Mức giá sau khi giảm chỉ tương đương các xe cỡ B. Giá bán giữa các đại lý của Kia không có nhiều khác biệt, tuy nhiên mức giảm thực tế có thể thay đổi giữa tiền mặt và phụ kiện. Ngoài tiền mặt, khách còn được tặng phụ kiện như thảm, film cách nhiệt.

Các đại lý cho biết tồn kho cao, sức mua thị trường giảm khiến Cerato giảm giá đẩy hàng tồn. Bên cạnh đó, những thông tin chưa chính thức về việc Thaco sắp giới thiệu phiên bản mới của mẫu sedan cỡ C cũng là nguyên nhân khiến khách hàng chờ đợi bản mới, buộc đại lý phải giảm giá bản cũ để xả hàng.

Kia Cerato tại đại lý.

Kia Cerato tại đại lý.

Cerato là chiếc xe có trang bị và mức giá dễ tiếp cận nhất phân khúc sedan cỡ C. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các mẫu crossover cỡ B và trang bị ngày càng nhiều từ những chiếc sedan cỡ B khiến phân khúc C ngày càng khó khăn.

Trong năm 2020, Cerato liên tục nằm trong top xe bán chạy, nhưng sau 5 tháng của 2021, đây là tháng đầu tiên Cerato mới lại lọt top. Trong phân khúc này, Altis, Elantra, Civic cũng gặp khó khăn về doanh số.

Kiều Ninh