Kaity Nguyễn: “Tôi thích những vai diễn thử thách”SPL - Khi bộ phim “Tiệc trăng máu”, tiếp đến là “Gái già lắm chiêu V” công chiếu thời gian gần đây, khán giả ngỡ ngàng trước diễn xuất “lên tay” của Kaity Nguyễn.

Không lép vế trước những diễn viên kỳ cựu

Trong “Tiệc trăng máu”, bên cạnh dàn diễn viên ăn khách như: Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn…, Kaity Nguyễn cũng là điểm nhấn của bộ  phim. Cô vào vai nữ bác sĩ thú y Kathy, một phụ nữ trẻ hiện đại biết cách làm chủ bản thân. Theo đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân, chỉ có Kaity Nguyễn mới hội tụ đủ yếu tố khiến vai diễn nữ bác sĩ thú y Kathy bật lên ngang hàng với dàn diễn viên khủng như Thái Hòa, Hồng Ánh, Đức Thịnh...

Là diễn viên trẻ nhất trong bộ ba nữ chính “Gái già lắm chiêu V”, bên cạnh hai diễn viên kỳ cựu là NSND Lê Khanh và Hồng Vân, nhưng Kaity Nguyễn cũng không bị lép vế. NSND Lê Khanh cho biết: “Vai diễn của Kaity Nguyễn trong “Gái già lắm chiêu V” khiến tôi phải nhìn lại mình. Thế hệ diễn viên trẻ hiện nay thực sự quá tài năng".

Kaity Nguyễn: “Tôi thích những vai diễn thử thách”

Kaity Nguyễn chia sẻ, dù đóng phim với những tên tuổi lớn của điện ảnh nước nhà nhưng cô không cảm thấy áp lực mà chỉ biết làm hết mình để hóa thân vào vai diễn. Nhờ sự cầu thị, chịu khó học hỏi mà cô được các cô, các chú trong đoàn làm phim yêu mến, nhiệt tình chỉ dạy. Kaity Nguyễn cho rằng, cái được lớn nhất của cô khi đóng chung với những diễn viên tên tuổi là được học diễn xuất từ họ để sử dụng cho những bộ phim sau.

So với thời điểm đóng "Em chưa 18" , Kaity Nguyễn đã thay đổi khá nhiều. Nếu thời điểm đóng "Em chưa 18", Kaity Nguyễn chưa hiểu biết nhiều về nghệ thuật thì nay cô đã trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong diễn xuất. “Tham gia đóng phim, tôi được tiếp xúc với các cô chú, anh chị nghệ sĩ, tôi thấy mình học được rất nhiều từ kinh nghiệm diễn xuất, thái độ trong công việc đến cách cư xử như thế nào để mọi người cảm thấy thoải mái khi làm việc với mình” - Kaity Nguyễn chia sẻ.

Dù không còn bỡ ngỡ như lần đầu đóng phim nhưng Kaity Nguyễn vẫn luôn hồi hộp trước mỗi vai diễn. “Tôi không quá tự tin về bản thân. Trước mỗi vai diễn, tôi hồi hộp đến mức cảm thấy như mình không thể làm được gì. Rất may là khi bắt tay vào công việc thì tôi đã làm tốt” - Kaity Nguyễn chia sẻ.

Kén chọn vai diễn

Dù gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng Kaity Nguyễn lại yêu thích điện ảnh nên quyết định từ Mỹ về Việt Nam theo nghề dù không được người thân ủng hộ. May mắn với Kaity Nguyễn là cô đã để lại dấu ấn với vai diễn đầu tiên, vai Linh Đan trong phim Em chưa 18. Với diễn xuất tự nhiên, vai diễn đầu tay mang về cho Kaity Nguyễn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20, vượt mặt nhiều đàn chị như Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng, Miu Lê... Kaity Nguyễn vụt sáng thành ngôi sao khi chưa đầy 20 tuổi.

Kaity Nguyễn: “Tôi thích những vai diễn thử thách”

Sau thành công của bộ phim đầu, những tưởng Kaity Nguyễn sẽ “lao” vào điện ảnh. Nhưng không, cô cho mình khoảng lặng cần thiết để có thời gian trau dồi nghề nghiệp. Cô theo học đạo diễn Kathy Uyên, theo ba Thái Hòa, cô Hồng Ánh, chú Đức Thịnh… đi làm phim để học hỏi kinh nghiệm làm phim cũng như thái độ ứng xử trong cuộc sống. Kaity Nguyễn còn đi học hát để luyện thanh cho giọng nói, hơi thở chắc hơn để khi diễn cảnh la hét, câu thoại dài thì cô biết cách dùng hơi để không bị hụt hơi. Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng giới thiệu cho Kaity Nguyễn một trường bên Mỹ nhưng rồi do dịch bệnh nên Kaity Nguyễn chưa sang học được.

Tuy nhiên, Kaity Nguyễn nghĩ rằng không gì bằng sự trải nghiệm. Vì thế, cô tìm một công việc để được sống đúng với lứa tuổi của mình, một cô gái mới lớn và dần trưởng thành.

Dù nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng Kaity Nguyễn khá kén chọn vai diễn. Cô không chọn phim theo kiểu mình thích nhân vật này hay nhân vật kia mà chọn phim theo kịch bản. Nếu có kịch bản thú vị, khác lạ với những gì cô đã từng trải nghiệm thì cô sẽ chấp nhận thử thách đó./.

“Tôi đánh giá cao diễn xuất của Kaity Nguyễn. Cô ấy có sự thông minh của một diễn viên như sự cảm nhận nhân vật, tư duy, hóa thân, biết chuẩn bị cho nhân vật, bảo vệ nhân vật, biết làm sao kết hợp với bạn diễn… Tôi tin rằng tương lai Kaity sẽ thành công” - Charlie Nguyễn.

Phương Hoa


Bài liên quan