HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản ứng phóHLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE, nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn các phương án cho cuộc chiến này.

Với phản ứng quyết liệt sau khi Hồng Duy bị một cầu thủ Malaysia phạm lỗi hôm 11/6 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã bị nhận thẻ vàng thứ hai, qua đó không được phép chỉ đạo tuyển Việt Nam ở trận đấu với UAE đêm nay.

Trong cuộc họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo cho rằng việc mình không có mặt trong băng ghế chỉ đạo cũng không phải là vấn đề. Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu này.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản ứng phó

HLV Park Hang Seo sẽ không được quyền chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE.

HLV Park Hang Seo cho hay, "Thực ra tôi vẫn giữ vai trò huấn luyện viên trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản, dùng cho trận ngày mai. Sẽ có những biến số, tuỳ tình hình trợ lý của tôi đưa ra ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận này”.

Trở lại với trận đấu sắp tới, thầy Park đánh giá rất cao sức mạnh của UAE và cho rằng 90 phút sắp tới sẽ vô cùng khó khăn với tuyển Việt Nam. “UAE là hạt giống số 1 của bảng đấu nên là đội mạnh. Trận lượt đi, chúng tôi thắng 1-0, nhưng giờ tình hình đã khác. Trình độ của đã tăng lên một bậc. Tôi không muốn các cầu thủ nghĩ hòa là đứng đầu bảng G”.

HLV Park Hang Seo đánh giá UAE mạnh hơn rất nhiều so với lượt đi khi có sự tăng cường của 3 cầu thủ nhập tịch và chân sút số 1 Ali Mabkhout có phong độ cực cao sẽ trở lại đội hình sau khi vắng mặt ở trận lượt đi. 

“Hai cầu thủ 11 (Caio Caneso) và 15 (Fabio Lima) sẽ là những cầu thủ tấn công, họ có tổng cộng 3 cầu thủ tấn công và sức tấn công rất mạnh. Họ còn có lợi thế sân nhà. Điều này cầu thủ chúng tôi phải khắc phục. Chúng tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì chúng tôi từng gặp Iran và Iraq. Các anh nghĩ chúng tôi là hàng thủ chắc nhất, cũng chưa chắc đâu. Chúng tôi cố gắng chơi theo đấu pháp chuẩn bị.” thầy Park phân tích về đối thủ.

Trận Việt Nam vs UAE sẽ diễn ra lúc 23h45 đêm nay 15/6 (giờ Hà Nội). Tuyển Việt Nam chắc chắn giữ được ngôi đầu bảng G nếu có điểm trước UAE. Ngay cả thua trận, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022 cũng rất lớn./.