Lào Cai: Trạm dừng nghỉ ngang nhiên hoạt động phớt lờ lệnh tháo dỡSPL - Tại con đường đi qua thôn 2, xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, trạm dừng nghỉ Quang Khải vẫn ngang nhiên tồn tại, bất chấp yêu cầu tháo dỡ, và sự tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trạm dừng nghỉ này do bà Phạm Thị Loan, trú tại tổ 21, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai đứng tên sở hữu. Bà Loan đã chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp. Diện tích đất chuyển mục đích trái phép là 688,82m2. Tại thửa đất số 226, thuộc tờ bản đồ 51, thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển. Điều này là trái với quy định.

Lào Cai: Trạm dừng nghỉ ngang nhiên hoạt động phớt lờ lệnh tháo dỡ

Trạm dừng nghỉ Quang Khải vẫn hoạt động trái phép bất chấp lệnh cấm.

Từ năm 2017 đến nay, chính quyền và các cơ quan chức năng cũng đã có quyết định xử phạt, đồng thời cũng yêu cầu tháo gỡ công trình, khôi phục lại hiện trạng ban đầu vì lấn chiếm đất năng lượng, đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Tuy nhiên, đến nay công trình vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận bức xúc.

Lào Cai: Trạm dừng nghỉ ngang nhiên hoạt động phớt lờ lệnh tháo dỡ

Quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ trạm dừng nghỉ Quang Khải vào tháng 3/2021.

Đại diện UBND xã Đồng Tuyển cho biết, ngày 12/ 06/ 2017, UBND xã đã ra quyết định đình chỉ thi công san tạo mặt bằng đối với hộ bà Nguyễn Thị Nữ, trú tại thôn 2,  xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi vi phạm: Tự ý tiến hành san gạt làm thay đổi hiện trạng của đất, và buộc khôi phục tình trạng của đất như trước khi vi phạm. Tuy nhiên cho đến nay, phóng viên ghi nhận thực tế trạm dừng nghỉ Quang Khải vẫn ngang nhiên hoạt động đón khách, bất chấp lệnh tháo dỡ.

Lào Cai: Trạm dừng nghỉ ngang nhiên hoạt động phớt lờ lệnh tháo dỡ

Biên bản xử phạt và đình chỉ thi công của UBND xã Đồng Tuyển đối với trạm dừng nghỉ Quang Khải vào năm 2017.

 

Lào Cai: Trạm dừng nghỉ ngang nhiên hoạt động phớt lờ lệnh tháo dỡ

Theo ghi nhận thực tế, trạm dừng nghỉ vẫn ngang nhiên hoạt động đón khách bất chấp lệnh tháo dỡ và không đảm bảo đầy đủ các quy tắc phòng, chống dịch.

Trong thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch Covid, trên tuyến đường này không có quá nhiều xe lưu thông qua lại, thi thoảng vẫn có một vài chiếc xe chở khách du lịch và xe khách đường dài. Tuy nhiên, trạm dừng nghỉ Quang Khải không đảm bảo đầy đủ các quy chế phòng dịch, không có quy định đeo khẩu trang hay hạn chế tập trung quá đông người dành cho những vị khách dừng nghỉ tại trạm.

Ông Hoàng Tân Cương - Phó Chủ tịch xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai cho biết: “Lãnh đạo xã đã nắm bắt đc sự việc trên và đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan củng cố hồ sơ chặt chẽ để tiến hành kiểm tra, xử lý sai phạm”.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

 


Bài liên quan