TP HCM xin ý kiến Bộ Y tế về việc cách ly đội tuyển Việt Nam(SPL) - Trước đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho đội tuyển Việt Nam được cách ly trong thời gian 7 ngày sau khi về nước, TP HCM đã xin ý kiến của Bộ Y tế về vấn đề này.

Theo đó, UBND TP.HCM đã tiếp nhận công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam xuống còn 7 ngày.

Trước đó, tất cả các thành viên đội tuyển đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và test PCR 6 lần trong thời gian ở UAE.


TP HCM xin ý kiến Bộ Y tế về việc cách ly đội tuyển Việt Nam

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được xét nghiệm RT-PCR phòng ngừa COVID-19 trước đó tại UAE

Theo quy định từ Bộ Y tế, từ ngày 5-5, thời gian cách ly tập trung đối với người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nâng từ 14 ngày lên thành 21 ngày, sau khi rời nơi cách ly tập trung, những người ở nước ngoài về tiếp tục phải được theo dõi y tế thêm 7 ngày ở nơi lưu trú. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ kế hoạch tổ chức các giải bóng đá trong nước vì các cầu thủ phải mất nhiều thời gian cho việc cách ly.

Trường hợp đội tuyển Việt Nam, sau khi dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trở về nước, họ sẽ mất gần 1 tháng cách ly. Cụ thể thầy trò HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam từ ngày 17-6, hoàn thành cách ly vào ngày 14-7. Điều đó đồng nghĩa các câu lạc bộ sẽ chỉ đủ quân số tập luyện và thi đấu sau ngày 15-7. Việc này khiến Ban tổ chức V-League đau đầu, vì theo kế hoạch dự tính ban đầu thì đến ngày 19-9 V-League cần kết thúc để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia và U22. Với thời gian cách ly như vậy sẽ không kịp để các cầu thủ trở về thi đấu tại các câu lạc bộ.

Trong thời gian chờ ý kiến của Bộ Y tế, nếu đội tuyển Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM sẽ tiếp nhận và tổ chức cách ly theo đúng quy định, hướng dẫn hiện hành, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho đội tuyển trong thời gian cách ly.


Bài liên quan