Đồng Nai: Các khách sạn thực hiện nghiêm 5K, chu đáo với khách tạm lưu trú để làm việc trong mùa dịch(SPL)- Hiện tại nhiều khách sạn gần các khu công nghiệp đang phục vụ một lượng khách lớn tạm lưu trú để làm việc trong mùa dịch. Công tác đảm bảo an toàn phòng dịch được khách sạn thực hiện nghiêm ngặt.

Do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã thuê khách sạn cho người lao động, các chuyên gia (sinh sống tại TP.HCM) để tạm lưu trú, đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Do đó nhiều khách sạn tại các địa phương này đều tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng Nai: Các khách sạn thực hiện nghiêm 5K, chu đáo với khách tạm lưu trú để làm việc trong mùa dịch

Theo ghi nhận tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, mặc dù Đồng Nai đã có văn bản nới lỏng một số quy định về vấn đề di chuyển giữa 2 địa phương trong điều kiện thực hiện nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng phần lớn khách lưu trú vẫn tiếp tục đăng ký ở lại Đồng Nai bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ghi nhận tại một số khách sạn lớn trên địa bàn các huyện Nhơn Trạch, Long Thành… cho thấy, nhiều khách sạn khách đã thuê hết phòng để lưu trú.

Ông Nguyễn Hoàng Tuân, chủ khách sạn Hoàng Tuân tại huyện Long Thành cho biết, sau khi có văn bản mới nới lỏng di chuyển đối với người làm việc tại Đồng Nai sinh sống tại TP.HCM, khoảng 8 khách lưu trú đã trả phòng để trở lại sinh hoạt bình thường như trước. Tuy nhiên, số khách lưu trú còn ở khách sạn vẫn còn nhiều và được khách sạn yêu cầu thực hiện các quy định về phòng, chống dịch hằng ngày.

Để bảo đảm an toàn cho khách lưu trú cũng như nhân viên khách sạn và công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định, tất cả những khách khi làm thủ tục đều được yêu cầu thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch hằng ngày khi khách ra, vào khách sạn.

Tương tự chủ khách sạn Hoạ Mi ở KCN Long Thành cũng nói rằng khách sạn quan tâm đến các quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp đăng ký lưu trú không có giấy tờ tùy thân rõ ràng, không phối hợp khai báo y tế sẽ bị từ chối phục vụ.

“Toàn bộ khách lưu trú tại đây phải thực hiện quy trình kiểm tra y tế khá kỹ. Chúng tôi yêu cầu khách khai báo y tế và thực hiện 5K, khu vực ăn uống cũng đảm bảo giãn cách, luân phiên”, chủ khách sạn Hoạ Mi nói.

Còn chị Nguyễn Thị An, khách lưu trú cho biết chị có nhà riêng tại quận 9, TP.HCM và làm việc tại KCN Nhơn Trạch. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp trong công ty nên thời gian dịch bệnh chị thuê nhà nghỉ gần công ty để tiện ăn ở đi lại. Chị An cho biết nơi chị ở chủ nhà nghỉ đảm bảo an toàn cho khách lưu trú, ga nệm, chăn gối được giặt giũ thường xuyên. Đặc biệt khách lưu trú phải khai báo y tế đầy đủ, thực hiện nghiêm 5K.

 


Bài liên quan