Đà Nẵng phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồngTối 18/6, thông tin từ UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đến Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết ngành y tế quận đang truy vết các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc với 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở Nghệ An. Qua truy vết quận Liên Chiểu xác định các trường hợp liên quan và đã đưa đi cách ly theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, người bán vải nêu trên là ông P.S.K (SN 1973; quê huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Ông K. cùng vợ và cháu buôn bán vải ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An từng vào Đà Nẵng bán quả vải, sau đó ông này về lại Nghệ An. Đến ngày 17/6, trường hợp này đã có kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Cũng trong tối 18/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, TP vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo đó, bệnh nhân là N.V.H (59 tuổi, ngụ đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), là bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 10/6, trong số 3 người từ TP HCM vận chuyển hàng ra Công ty Nhựa Duy Tân có trường hợp BN 12190 là 1 trong 2 tài xế lái xe. Trường hợp này được phát hiện dương tính lần 1 ngày 15/6. Ngày 10/6, BN 12190 lái xe từ TP HCM đến Công ty Nhựa Duy Tân (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lúc khoảng 1h sáng.

Ngày 14/6, Bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, ngạt mũi, rát họng. Ngày 18/6, Công ty yêu cầu lấy mẫu cho tất cả nhân viên trong Công ty tại Bệnh viện Gia Đình. Đến 14h cùng ngày, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau 31 ngày không có ca mắc trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng lại ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đình Sang - Văn Phong