Bộ Công an đã tìm ra một số 'hacker' trong nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOVBộ Công an đã triệu tập một số đối tượng được xác định là nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV đến trụ sở để lấy lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Tối 18/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệu tập một số đối tượng được xác định là nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV đến trụ sở để lấy lấy lời khai, làm rõ sự việc.

Bộ Công an đã tìm ra một số 'hacker' trong nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệu tập nhóm người có liên quan đến vụ tấn công báo điện tử VOV đến trụ sở để làm việc.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin bị tấn công mạng từ báo điện tử VOV, Cục A05 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác minh, truy xét nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi trên.

Đến 18/6, Cục A05 đã xác định được một số đối tượng có liên quan đến vụ tấn công mạng và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệu tập nhóm người này đến trụ sở để làm việc.

 

Trước đó, ngày 13/6, trang web chính thức của báo điện tử VOV đã bị tấn công bằng hình thức DDOS (từ chối dịch vụ). Ngoài ra, các nền tảng mạng xã hội của báo này cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực, đánh giá thấp.

Bộ Công an đã tìm ra một số 'hacker' trong nhóm người tấn công mạng nhằm vào báo điện tử VOV

Trang web VOV bị tấn công bởi hacker.

Ngay sau khi bị tấn công, trang web chính thức của báo điện tử VOV đã không thể truy cập. Đến sáng 14/6, phiên bản điện tử trên PC và cả Mobile của báo điện tử VOV đã truy cập được, tuy nhiên giao diện vẫn bị ảnh hưởng, chưa thể bình thường trở lại./.