Thụy Sĩ sẽ mở cửa cho khách du lịch Mỹ đã tiêm vắc xin Covid-19 vào mùa hè(SPL)- Đối với những du khách người Mỹ đã tiêm phòng sẽ được chào đón trở lại Thụy Sĩ trong tháng 6 mà không bị hạn chế. Vì Thụy Sĩ mở cửa đúng thời điểm cho mùa du lịch hè.

Thụy Sĩ sẽ mở cửa cho khách du lịch Mỹ đã tiêm phòng vào mùa hè này

Thụy Sĩ đang có kế hoạch chào đón nhiều khách du lịch quốc tế trở lại trong tháng này. (Ảnh: Shutterstock)

Thụy Sĩ đã mở cửa biên giới cho du khách được tiêm chủng đầy đủ từ hầu hết các nước châu Âu. Mới đây, nước này đang chuẩn bị chào đón du khách trở lại từ các nước thứ ba, tức là các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực mậu dịch tự do châu Âu (EFTA). 

Mặc dù dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng vào ngày 23/6, nhưng ủy ban du lịch Thụy Sĩ đã thông báo rằng công dân nước thứ ba khi được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm du khách Mỹ, Anh và Canada, sẽ được phép đến Thụy Sĩ mà không có hạn chế từ ngày 28 tháng 6.

"Từ lâu tôi vẫn tin rằng Thụy Sĩ, với những thị trấn nhỏ, những ngôi làng mộc mạc nằm rải rác dọc theo những thung lũng đẹp như tranh vẽ và cảnh quan núi cao rộng mở là sự lựa chọn tự nhiên cho một kỳ nghỉ sau Covid", Claudio Zemp, Giám đốc Châu Mỹ phụ trách Du lịch Thụy Sĩ chia sẻ trong một tuyên bố. "Bây giờ biên giới sẽ rộng mở, cùng với tất cả mọi người trong ngành du lịch Thụy Sĩ, chúng tôi rất nóng lòng được chào đón tất cả mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới." 

Để đến Thụy Sĩ, du khách phải xuất trình bằng chứng rằng, bạn đã nhận được một trong những loại vắc xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson hoặc AstraZeneca) cho phép sử dụng và đã được tiêm chủng đầy đủ để chống lại virus. 

Bên cạnh đó, những người đã bình phục sau khi mắc Covid-19 cũng được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ, miễn là họ xuất trình bằng chứng (tài liệu sức khỏe chính thức). Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng không bắt buộc phải tiêm chủng. 

Hai người đi bộ đường dài với ba lô gần hồ núi cao Grindjisee ở Zermatt

Chính quyền Thụy Sĩ sẽ nới lỏng nhiều hạn chế COVID hơn vào cuối tháng 6/2021.

Trước đó, các nhà chức trách Thụy Sĩ cũng đã có kế hoạch giảm bớt một số hạn chế Covid-19 vào ngày 18/6, bao gồm tăng sức chứa tại các nhà hàng, quán bar và các hoạt động thể thao, đồng thời loại bỏ các yêu cầu về khẩu trang cho một số không gian công cộng ngoài trời. Hơn nữa, các câu lạc bộ đêm dự kiến ​​sẽ mở cửa cho những khách hàng quen đã được tiêm phòng.

Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Hy lạp là một trong những điểm đến khác ở châu Âu chào đón những người Mỹ đã tiêm chủng cho mùa du lịch hè quan trọng. Nhiều quốc gia khác cũng dự kiến ​​sẽ làm theo vì trong tuần này EU sẽ đưa ra kế hoạch dở bỏ các hạn chế biên giới đối với người Mỹ vào cuối tháng 6. 

Từ những vùng ngập nắng ở Nam Âu, bao gồm Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, đến những vùng trung tâm giàu lịch sử của Bắc Âu (bao gồm Pháp, Đức, Bỉ, Anh, Ireland và Scandinavia), chúng tôi có rất nhiều chủ đề và trải nghiệm cho mọi người đi bộ đường dài xuyên quốc gia./.

(Theo lonelyplanet)


Bài liên quan