Bitcoin giảm 10% sau chính sách đóng cửa các dự án khai thác bitcoin của Trung Quốc(SPL)- Theo Reuters, Bitcoin đã giảm gần 10% vào thứ hai ngày 21/6, những biến động gần đây trên thị trường cryptocurrency (tiền điện tử phi tập trung) cho thấy không có dấu hiệu làm giảm xuống. Thế nhưng với những người chơi trên thị trường, lý do họ lo lắng chính là Trung Quốc mở rộng của cuộc đàn áp trên khai thác mỏ Bitcoin gây ra những tổn thất.

Bitcoin giảm 10% sau chính sách đóng cửa các dự án khai thác bitcoin của Trung Quốc

Các bức tượng nhỏ đồ chơi được nhìn thấy trên các đại diện của tiền ảo Bitcoin được hiển thị trước hình ảnh lá cờ của Trung Quốc trong bức ảnh minh họa này, ngày 9 tháng 4 năm 2019. (Ảnh: REUTERS / Dado Ruvic / Illustration)

 

Cụ thể, ngày hôm qua 21/6, Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 32.094 đô la. Đây là mức giảm xuống thấp nhất trong 12 ngày qua, kéo theo các đồng tiền nhỏ hơn. Lần gần đây nhất, nó giảm 8,3%, đây là mức giảm hàng ngày lớn nhất trong một tháng.

Trước đó, tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị ảnh hưởng bởi sự biến động từ lâu, đã mất hơn 20% chỉ trong sáu ngày và giảm một nửa so với mức đỉnh tháng 4 là gần 65.000 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn tăng hơn 10% trong năm nay.

Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh việc đàn áp tiền điện tử ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Nơi các nhà chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam vào thứ Sáu (18/6) đã ra lệnh đóng cửa các dự án khai thác bitcoin  .

Hội đồng Nhà nước, nội các Trung Quốc, hồi tháng trước đã tuyên bố sẽ kiềm chế các hoạt động khai thác và giao dịch như một phần của một loạt biện pháp nhằm kiểm soát rủi ro tài chính.

Dữ liệu về khai thác rất khan hiếm. Tuy nhiên, sản lượng bitcoin ở Trung Quốc năm ngoái chiếm khoảng 65% sản lượng toàn cầu, theo dữ liệu từ Đại học Cambridge. Trong đó, Tứ Xuyên là nhà sản xuất lớn thứ hai.

Các công ty khai thác bitcoin - một quy trình sử dụng nhiều năng lượng - thường giữ lượng lớn tiền điện tử tồn kho, với bất kỳ động thái bán số lượng lớn làm giảm giá.

Ben Sebley của công ty tiền điện tử BCB Group có trụ sở tại London cho biết: "Việc đàn áp đối với các công ty khai thác Trung Quốc có thể có nghĩa là họ đang đưa đồng xu vào một thị trường mỏng và hạ giá chúng ta".

Cũng trong ngày thứ Hai, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cho biết họ đã triệu tập một số ngân hàng và tổ chức thanh toán gần đây, kêu gọi họ kiểm soát mạnh hơn hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), công ty cho vay tài sản lớn thứ ba của Trung Quốc tiết lộ rằng, họ đang tuân theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và sẽ tiến hành thẩm định đối với khách hàng để loại bỏ các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Đối thủ nhỏ hơn ether, có xu hướng di chuyển song song với bitcoin, đã giảm tới 12%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 2.000 USD sau gần một tháng./.

(Theo thaipbsworld)


Bài liên quan