1kg vải tươi Việt Nam “thượng hạng” nhập khẩu được mua với giá lên tới 3.000 AUD(SPL)- Trong sự kiện mở đầu cho Tuần lễ vải Việt Nam tại thành phố Perth thuộc bang Tây Australia, 1kg vải tươi Việt Nam nhập khẩu được mua với giá lên tới 3.000 AUD (khoảng 53 triệu VND). Sự kiện do Thương vụ Việt Nam tại Australia thực hiện nằm trong tổng thể chương trình xây dựng thương hiệu vải Việt Nam tại Australia và kế hoạch quảng bá vải Việt Nam năm 2021.

Theo đó, những quả vải đấu giá trên được tuyển chọn từ lô hàng 17 tấn vải tươi đầu tiên của vụ mùa 2021 vừa cập bến và phân phối tại bang Tây Australia.

Thương vụ quyết định tổ chức đấu giá vải với mong muốn khẳng định giá trị và hỗ trợ gia tăng thương hiệu cho quả vải Việt Nam tại thị trường Australia. Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được Thương vụ cùng với công ty nhập khẩu 4waysfresh chuyển về Việt Nam để ủng hộ trẻ em ở vùng trồng vải.

1kg vải tươi Việt Nam “thượng hạng” nhập khẩu được mua với giá lên tới 3.000 AUD (Ảnh minh họa

Trước khi vải tươi Việt Nam chính thức vào vụ, Thương vụ Việt Nam tại Australia, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Australia, đã triển khai Chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại thị trường lớn nhất châu Đại Dương.

Thương vụ đã cử cán bộ trực phối hợp tháo gỡ khó khăn do thủ tục nhập khẩu, quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với các thương hiệu vải Việt Nam Golden Lychee (vải U hồng) và Thieu Lychee (vải thiều), đồng thời thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ như quảng cáo trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác…

Trong tuần lễ vải Việt Nam, Thương vụ tiến hành đồng thời một loạt các hoạt động như quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, phát tờ rơi tới người dùng tại khu vực tiêu thụ ở các địa phương của Australia, thực hiện chương trình mua vải trúng thưởng sản phẩm cà phê Việt Nam, vận động các Hiệp hội doanh nghiệp, kiều bào cùng mua sản phẩm quê hương...

Năm nay dự kiến là một năm hứa hẹn đối với thị trường vải Việt Nam tại Australia. Chỉ tính riêng Công ty 4wayfresh, đơn vị nhập khẩu nông sản Việt Nam hàng đầu tại Australia, trong tuần này sẽ có thêm 1 container 40ft vải tươi cập cảng ở bang Tây Australia và 3 container nữa sẽ đến trong tổng thể kế hoạch nhập khẩu 100 tấn vải cho vụ mùa năm nay.

 


Bài liên quan