VPF đề xuất tổ chức V.League theo hình thức tập trung, không có khán giả(SPL)- Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề xuất tổ chức V.League theo hình thức tập trung, đặc biệt là không khán giả ở các sân vận động.

VPF đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phương án tổ chức thi đấu phần còn lại của mùa giải 2021 theo hình thức tập trung ở miền Bắc trong khoảng thời gian từ ngày 31-7 đến 30-9-2021.

VPF đề xuất tổ chức giải hạng Nhất và vòng 13, vòng cuối cùng của giai đoạn 1 V.League 2021 theo hình thức như kế hoạch ban đầu. V.League chỉ đổi sang thể thức tập trung từ giai đoạn 2.

VPF đề xuất tổ chức V.League theo hình thức tập trung, không có khán  giảV.League 2021 dự kiến trở lại vào cuối tháng 7 tới

Theo đó, các trận đấu diễn ra tập trung, trong điều kiện không khán giả ở 9 sân vận động: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, PVF, Thanh Trì.

Đối với Cúp Quốc gia, ban điều hành giải đang xây dựng phương án. Giải đấu này đến ngày 20-9 mới tiếp tục diễn ra nên VPF còn nhiều thời gian để tính toán theo tình hình thực tế.

Quỹ thời gian của V.League 2021 không còn nhiều do lịch trình thi đấu quốc tế của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Trước mắt, giải đấu tiếp tục tạm dừng đến cuối tháng 7 để tạo điều kiện cho 3 câu lạc bộ là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC ra nước ngoài tham dự vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup.

Từ tháng 9, đội tuyển Việt Nam bắt đầu thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. AFF Cup 2021 và SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào 2 tháng cuối năm nay. Do đó, đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có vài đợt tập trung.


Bài liên quan