Nhơn Trạch truy vết F1, F2 của ca nghi mắc Covid-19 từ TP.HCM đến Nhơn Trạch kinh doanh(SPL)- Ngành Y tế Đồng Nai đã truy vết được khoảng 1.500 người có liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 từ TP.Thủ Đức, TP.HCM qua Nhơn Trạch thuê nhà để kinh doanh.

Sáng 22/6, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là nữ sống tại phường Cát Lái, TP.Thủ Đức mỗi ngày đều di chuyển từ nhà đến làm việc tại cửa hàng ở xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Ca nghi nhiễm này cùng chồng thuê nhà làm cửa hàng quảng cáo tại xã Đại Phước, hàng ngày từ TP.Thủ Đức xuống làm việc tại đây.

Nhơn Trạch truy vết F1, F2 của ca nghi mắc Covid-19 từ TP.HCM đến Nhơn Trạch kinh doanh

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, ca nghi nhiễm được xác định bị lây bệnh từ người cùng nhà đang điều trị tại TP.HCM, khả năng bị nhiễm bệnh từ khoảng ngày 9-19/6.

Qua điều tra dịch tễ, ca nghi nhiễm cùng chồng là F1 hàng ngày di chuyển, mua đồ tại khu chợ quanh cửa hàng. Công việc của người chồng là đi lắp đặt bảng quảng cáo nhiều nơi trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Chồng và con ca nghi nhiễm hiện đang có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước mắt Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch và các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 10 trường hợp F1 chuyển cách ly tập trung. Các lực lượng tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc để giám sát, cách ly theo quy định.

Ngay trong đêm 21/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nhơn Trạch đã họp khẩn cùng Sở Y tế, CDC Đồng Nai để triển khai các biện pháp xử lý ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trước mắt phong tỏa tạm thời đoạn đường khoảng 700m gồm cửa hàng tại xã Đại Phước của ca nghi nhiễm và khu chợ quanh cửa hàng, ước tính khoảng 300 hộ dân với gần 1.500 người.


Bài liên quan