Khởi tố hàng chục đối tượng trong vụ hỗn chiến có liên quan đến thẩm mỹ viện Minh Châu AsianVụ hỗn chiến kéo dài 5 phút giữa 2 nhóm tại một khách sạn trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), khiến 2 người trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong làm ăn giữa các cổ đông của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian.

Ngày 19/6, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 13 đối tượng có liên quan đến thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxyry Bảo Lộc, để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Khởi tố hàng chục đối tượng trong vụ hỗn chiến có liên quan đến thẩm mỹ viện Minh Châu Asian

                Hình: Các đối tượng liên quan vụ hỗn chiến khiến 2 người bị thương

Ngoài ra, 3 người là lái xe và phụ xe liên quan đến vụ hỗn chiến được cho tại ngoại dưới sự giám sát của cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 22h đêm 10/6, xuất hiện nhóm khoảng 16 người đi trên xe ô tô 16 chỗ (biển số TP Hà Nội) và 1 xe ô tô con (biển số TP Hải Phòng) mang theo hung khí tìm tới gặp nhóm đang lưu trú tại khách sạn Aimée Homestay (Phường 1, TP Bảo Lộc).

Khi nói chuyện, giữa 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vụ hỗn chiến kéo dài 5 phút, khiến Phạm Duy Hải (33 tuổi) và Mai Văn Sự (44 tuổi, cùng tạm trú tại đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP Bảo Lộc) phải nhập viện cấp cứu. Sau vụ hỗn chiến, nhóm người liền lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, trong đêm 10/6, Công an thành phố Bảo Lộc và Công an phường 1, TP Bảo Lộc đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp truy bắt những người liên quan để phục vụ công tác điều tra. Khi nhóm đối tượng chạy đến địa bàn huyện Di Linh thì bị lực lượng chức năng ngăn chặn, bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, trong số 13 đối tượng bị khởi tố, điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, có 8 đối tượng đã có từ 1 đến 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy; đặc biệt, có 2 đối tượng có tiền án về tội giết người.

Kết quả điều tra, bước đầu, Công an TP Bảo Lộc xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau là do mâu thuẫn trong làm ăn giữa các cổ đông của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.