Kiên Giang: Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với 2 anh em ruột về từ Malaysia(SPL) - Lực lượng chức năng ở tỉnh Kiên Giang đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhễm Covid-19 là 2 anh em ruột về từ Malaysia sau khi cách ly tập trung ở Tiền Giang.

 

Chiều nay 22/6, ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Rạch Giá và huyện Châu Thành đã truy vết được những trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm Covid-19 sau khi hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Kiên Giang: Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với 2 anh em ruột về từ Malaysia(Ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra dịch tễ trước đó, N.V.L cùng em ruột của mình là N.V.C từ Malaysia về Việt Nam và được cách ly tập trung 21 ngày tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đều âm tính với Sars-coV-2. 

Đến khoảng 8 giờ ngày 14/6, L và C cùng 3 người khác được người thân thuê ô tô loại 7 chỗ trở về địa phương tại phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá. 

Đến ngày 21/6, cán bộ y tế phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối đối với 2 trường hợp này sau khi theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 22/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang thông báo L và C đã dương tính với Covid-19 nên được đưa đi cách ly để theo dõi điều trị. Đồng thời, đưa cha, mẹ và em trai của 2 người này đi cách ly tập trung.     

“Tính đến 16 giờ chiều nay, các lực lượng chức năng đã truy vết được 30 F1, 22 F2 và 76 F3. Ngoài ra, còn 1 trường hợp F1 có liên quan nhưng thuộc huyện Châu Thành cũng đã truy vết được hơn 20 F2. Hiện chúng tôi đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 và F2 trong tối nay”- ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định./.