Khánh Hòa thông báo truy tìm những người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm COVID-19Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo khẩn về việc tìm người liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa thông báo truy tìm những người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở đường Bửu Đóa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa nhận được thông tin trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đi từ tỉnh Phú Yên đến tỉnh Khánh Hòa lúc 10h ngày 22/6.

Qua điều tra dịch tễ, xác định trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nữ, đi từ tỉnh Phú Yên đến tỉnh Khánh Hòa bằng xe gia đình (ô tô Honda CRV 7 chỗ màu trắng, biển số 78A-06757). Từ 12h5 - 12h25 ngày 22/6, đoàn ăn tại quán bún bò O Thi, 20A Phan Chu Trinh, phường Xương Huân, TP Nha Trang (trường hợp nghi nhiễm ở trên xe). Từ 12h36 - 15h30 đến khám tại Bệnh viện Quân y 87; 15h35 về nhà tại 30 Bửu Đóa, phường Phước Long, TP Nha Trang.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đề nghị những cá nhân có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn. Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: https://bluezone.gov.vn.

Chiều tối 23/6, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã phong tỏa đường Bửu Đóa. Sáng cùng ngày, người phụ nữ nói trên có dấu hiệu ho, sốt nên đến Bệnh viện Quân y 87 khám và được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau đó, người này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa điều trị.