Thái Bình: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lái xe dương tính với SARS-CoV-2SPL - Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong đó có lái xe, phụ xe của Công ty Trung Đức, chạy xe tuyến Hải Phòng - TP.HCM biển số xe 15B-03684, tỉnh Thái Bình đã khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến sáng nay (24/6), tỉnh đã xác định trên chuyến xe này có 5 lái, phụ xe và đều đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm qua (23/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tiến hành xét nghiệm 388 mẫu, trong đó có 1 mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe H.T.N, sinh năm 1974, có địa chỉ xã Phong Châu (Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình chạy xe, anh H.T.N thường xuyên ăn, ở và tiếp xúc với 3 bệnh nhân nhiễm số 13949, 13951 và 13952.

Thái Bình: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lái xe dương tính với SARS-CoV-2Lực lượng chức năng phun khử khuẩn chiếc xe khách được điều khiển, vận hành bởi 3 lái, phụ xe vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: CDC Thái Bình.

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, cùng trên xe mang biển số 15B-03684 còn có 1 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C, xã An Quý (Quỳnh Phụ) đã quản lý, cách ly tập trung tại huyện và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có ca bệnh trên địa bàn, huyện Quỳnh Phụ nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh này. Đến 0 giờ sáng 24/6, huyện đã truy vết 13 trường hợp F1, thực hiện cách ly tập trung 12 trường hợp, cách ly tại nhà 1 trường hợp đang nuôi con 6 tháng tuổi. Truy vết 88 trường hợp F2, thực hiện cách ly tại nhà, trong đó xã An Quý 54 người, xã An Cầu 34 người. Đồng thời huyện triển khai xử lý môi trường tại khu vực gia đình tất cả các trường hợp F1 và khu vực có nguy cơ cao. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh 21 trường hợp đều cho kết quả âm tính và thực hiện xét nghiệm PCR cho 63 trường hợp F1 và F2 có nguy cơ cao. Phong toả khu vực gia đình bệnh nhân tại xã An Quý và 3 hộ gia đình trong thôn Trung Châu Tây, xã An Cầu. Thực hiện giãn cách xã hội khu vực dân cư Đồng Ấu, xã An Quý.

Cũng theo ông Phạm Quang Hòa, hiện nay ngành Y tế Thái Bình khẩn trương, thần tốc trong việc truy vết, xét nghiệm tại những địa điểm các ca dương tính đã đến. Đã phong tỏa tạm thời những địa điểm đã xác định được, đồng thời phối hợp với địa phương nhanh chóng thông báo, tìm các trường hợp có liên quan trong thời điểm các trường hợp dương tính có mặt để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, tỉnh xác đang xác định lịch trình, địa chỉ của hành khách đi trên xe từ ngày 19/6 đến nay.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh, xử lý môi trường, khoanh vùng, dập dịch tại các địa phương theo quy định. Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch tại cơ sở, chủ động cung cấp thông tin tình hình dịch tới người dân, không để các thông tin sai lệch gây hoang mang trong cộng đồng./.


Bài liên quan