Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầu(SPL)- Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, bắt đầu từ 19 giờ tối 16/9, tỉnh Quảng Trị đã áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Đông Hà. Ngay những ngày đầu tiên cho đến thời điểm này, TP. Đông Hà đang bước vào những ngày thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết người dân nghiêm túc chấp hành giãn cách, thể hiện quyết tâm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19.

Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầuPhó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam kiểm tra chốt trực của các lực lượng chức năng tại một khu vực phong tỏa tạm thời.

Đến thời điểm hiện tại, từ ngày 16 đến sáng ngày 18/9/2021 tp. Đông Hà đã có 24 bệnh nhân ghi nhận dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Trong những ngày thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu Chỉ thị số chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ, các lực lượng chức năng ở Đông Hà đang tập trung cao độ với các giải pháp kiểm soát dịch bệnh để chống dịch.        

Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầu

Các "chiến sĩ" làm việc xuyên đêm ngày, chống dịch COVID-19 trên "mặt trận" truy vết.

Hiện UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định cho phong tỏa 29 địa điểm, khu dân cư có nguy cơ cao, đồng thời mở rộng xét nghiệm tầm soát Covid 19 trong cộng đồng và áp dụng biện pháp y tế phù hợp xử lý triệt để các “ổ dịch” trên địa bàn thành phố. Đã tiến hành xét nghiệm diện rộng, cũng như cách ly các trường hợp F1,F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, khám chữa bệnh được phép hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.    

Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầuQuảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầu

Nghĩ về bình yên thành phố một ngày không xa, dẫu phải hy sinh hạnh phúc riêng tư, dẫu đêm khuya thanh vắng, hay trời chiều nổi mưa giông, những người lính trên tuyến đầu không quản ngại khó khăn, vất vả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quang Trị, ông Hoàng Nam nhấn mạnh: “Toàn tỉnh đang bước vào giai đoạn 3 của công tác phòng, chống COVID-19 với cấp độ lây nhiễm khá cao, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận là cao nhất từ trước đến nay. Trước tình hình đó, đề nghị các địa phương tiếp tục nâng cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng, tổ nào hoạt động không hiệu quả thì người đứng đầu phường, xã, thị trấn đó chịu trách nhiệm. Đề nghị ngành y tế phải quyết liệt hơn trong việc triển khai tiêm vắc xin, chủ động tuyên truyền để cộng đồng hiểu rõ về ý nghĩa của tiêm vắc xin trong phòng, chống COVID-19, “vắc xin sớm nhất là vắc xin tốt nhất”, không phân biệt các loại vắc xin”.                       

Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầu

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ Đông Hà.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, quyết tâm dập dịch hiệu quả, nhanh chóng nhất, Công an thành phố Đông Hà đã thành lập các tổ công tác     tiến hành tuần tra tuyên truyền, kiểm tra, xử lý trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị 16 trên địa bàn. Theo đó, vào ngày 17-9 tổ công tác Công an phường Đông Lương đã phát hiện, lập biên bản 05 trường hợp gồm: Phạm Văn H (SN: 1986, Chỗ ở: KP3- P4- Đông Hà); Lê Văn T (SN: 1985, Chỗ ở: KP8- P5- Đông Hà); Nguyễn Văn H (SN: 1996, Chỗ ở: Vĩnh Phước- Đông Lương- Đông Hà); Lê Hồng T (SN: 1984, Chỗ ở: KP2- Đông Lương- Đông Hà); Lê Văn D (SN: 2002, Chỗ ở: KP1- Đông Lương- Đông Hà) có hành vi ra đường khi không cần thiết vi phạm Điểm a Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, mức phạt 1.000.000đ đến 3.000.000đ. Công an phường lập hồ sơ tham mưu Chủ tịch UBND phường Đông Lương ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 2.000.000 đối với mỗi trường hợp trên. Yêu cầu mọi người dân hãy tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị 16. Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Quảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầuQuảng Trị: Thành phố Đông Hà nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 ngay trong những ngày đầu

Quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng Chỉ thị 16.

Vấn đề giãn cách xã hội tại thành phố Đông Hà, sẽ giúp cho tỉnh Quảng Trị thực hiện mục tiêu kép đó là vừa bảo vệ sức khỏe của người dân, đồng thời vẫn phát triên kinh tế xã hội. Tỉnh Quảng Trị cũng như thành phố Đông Hà đang triển khai nhiều giải pháp để từng bước ngăn chặn dịch covid-19 lây lan trên diện rộng.

                                                                                                                                                             


Bài liên quan