3 cô gái Việt được vinh danh trên top 30 Under 30 châu Á của Forbes 2021(SPL)- Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm và Châu Bùi là 3 cô gái Việt có mặt trong Top “30 under 30” châu Á do Forbes bình chọn năm 2021. 

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Năm nay, Việt Nam có 3 đại diện, đặc biệt đều là phái nữ.

Danh sách của Forbes ghi nhận những cá nhân có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công trong các lĩnh vực của họ từ giải trí và thể thao, truyền thông, tiếp thị và quảng cáo, ảnh hưởng xã hội, tài chính và đầu tư mạo hiểm, v.v...

Trải qua năm 2020 đầy khó khăn do dịch Covid-19, 300 người trẻ thuộc thế hệ Millennials và Gen Z trên khắp Châu Á đã kiên trì tồn tại, thậm chí phát triển mạnh mẽ bất chấp tình trạng giãn cách xã hội cùng nhiều bất ổn trên mọi mặt. 

3 cô gái Việt được vinh danh trên top 30 Under 30 châu Á của Forbes 2021

Mai Hồ, 29 tuổi, nhà đầu tư của quỹ Hustle Fund

Gương mặt đầu tiên là Mai Hồ, tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai. Cô đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ hay chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs trước khi gia nhập Hustle Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Silicon Valley (Mỹ) vào năm 2020. Trong năm qua, Mai Hồ thu hút các khoản đầu tư vào ứng dụng audiobook Fonos và DatBike – công ty xe máy điện đầu tiên của Việt Nam. Ngoài Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình, rót tiền vào nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến năng lượng tái tạo.

3 cô gái Việt được vinh danh trên top 30 Under 30 châu Á của Forbes 2021

Lê Hàn Tuệ Lâm, 26 tuổi, Giám đốc đại diện Nextrans Việt Nam

Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul Hàn Quốc năm 2019 trên cương vị Giám đốc Đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam. Lê Hàn Tuệ Lâm phụ trách đánh giá, thẩm định và quyết định các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ. Nextrans có khá nhiều khoản đầu tư vào startup Việt Nam, bao gồm Base, Ecomobi, Luxstay, TopCV, Ecotruck..

Không chỉ giữ vị trí quan trọng tại một quỹ đầu tư ngoại, Tuệ Lâm còn là “hot speaker” trong các diễn đàn dành cho giới khởi nghiệp nhờ sự am hiểu và khả năng hoạt ngôn của mình.

Trước đó, cô từng làm việc tại ngân hàng Citibank và cũng từng là một trong những thành viên đầu tiên của nền tảng phần mềm doanh nghiệp Base.vn.

3 cô gái Việt được vinh danh trên top 30 Under 30 châu Á của Forbes 2021

Châu Bùi, 23 tuổi, người mẫu kiêm fashionista

Người Việt cuối cùng trong danh sách là biểu tượng thời trang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với giới trẻ Việt hiện tại, Châu Bùi. Cô gái sinh năm 1997 tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, là người mẫu, fashionista nổi tiếng tại Việt Nam. Trang Instagram của cô có 3 triệu người theo dõi trong khi Facebook cũng có 2 triệu người "follow".

Năm 2019, Châu Bùi được ELLE Style Awards xướng tên là "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội".

Cô cũng là đại diện của Việt Nam được “chọn mặt gửi vàng” xuất hiện thường xuyên trong các show diễn thời trang danh giá trên thế giới của các thương hiệu như: Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Hermes, Dior…


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất