fspin 3 nhóm thực phẩm người mắc bệnh gan không nên bỏ qua - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

3 nhóm thực phẩm người mắc bệnh gan không nên bỏ quaThực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đóng vài trò rất quan trọng đối với sức khỏe lá gan. Đặc biệt, những người chức năng gan yếu, mắc bệnh về gan càng cần phải quan tâm đến việc bồi bổ gan qua chế độ ăn.

Sữa và các loại thực phẩm giàu protein

3 nhóm thực phẩm người mắc bệnh gan không nên bỏ qua - 1

Sữa rất giàu protein và protein trong sữa cũng rất dễ hấp thụ. Protein có tác dụng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, xây dựng cấu trúc gan mới.

Việc ăn nhiều thực phẩm giàu đạm rất quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh gan, nó có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng bệnh gan nhanh hơn và tăng tốc độ phục hồi.

Chanh và các loại thực phẩm giàu vitamin C

3 nhóm thực phẩm người mắc bệnh gan không nên bỏ qua - 2

Chanh có tác dụng giải độc gan hiệu quả. Khả năng của nó đến từ hàm lượng lớn các hoạt chất thực vật có chức năng giải độc và vitamin C. Những hoạt chất này không chỉ giải độc mà còn thúc đẩy quá trình tổng hợp protein. Do đó, bổ sung chanh đúng cách vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục của các cấu trúc gan bị tổn thương.

Việt quất và các loại thực phẩm giàu anthocyanins

3 nhóm thực phẩm người mắc bệnh gan không nên bỏ qua - 3

Quả việt quất rất tốt trong việc nuôi dưỡng gan. Một phần là do chúng chứa nhiều vitamin như chanh. Bên cạnh đó, phải kể đến hoạt chất quý anthocyanins mà chúng sở hữu.

Anthocyanins là một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Hoạt chất này còn giúp sửa chữa và duy trì tế bào gan một cách hiệu quả. Bệnh nhân mắc bệnh gan thường xuyên ăn việt quất trong một thời gian có thể nhận thấy sức khỏe của gan được cải thiện rõ rệt.

Tiến Quang (theo Minh Nhật - AB/ Dân Trí)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất