fspin 30 năm thành lập và phát triển Viện Tim mạch Việt Nam - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

30 năm thành lập và phát triển Viện Tim mạch Việt NamNgày 8/11, Viện Tim mạch Việt Nam long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 30 thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự buổi lễ có UV BCH TW Đảng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Chặng đường 30 năm thành lập và phát triển Viện Tim mạch Việt NamViện Tim mạch Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Tim mạch Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, trở thành viện chuyên khoa đầu ngành trên cả nước và ngang tầm với các trung tâm tim mạch lớn trong cả nước

Tiền thân là Khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, xét nhu cầu phát triển của ngành Tim mạch, ngày 11 tháng 11 năm 1989, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 704/BYT/QĐ thành lập Viện Tim mạch, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Chức năng số một của Viện Tim mạch là khám và điều trị các bệnh nhân Tim mạch với ứng dụng kỹ thuật cao bao gồm 3 lĩnh vực tim mạch: Nội khoa, can thiệp và phẫu thuật ở cả hai đối tượng người lớn và trẻ em. Đồng thời,đào tạo và chỉ đạo tuyến - với trách nhiệm cao nhất của Viện Tim mạch đầu ngành.

Chặng đường 30 năm thành lập và phát triển Viện Tim mạch Việt NamToàn cảnh lễ kỷ niệm

Khi mới thành lập Viện chỉ có 55 giường bệnh, với khoảng với khoảng 50 cán bộ, cơ sở vật chất thiếu thốn, lạc hậu… đến nay Viện Tim mạch Việt Nam có 475 giường bệnh và nhiều đơn vị chuyên sâu như cấp cứu hồi sức tim mạch, các thăm dò hình ảnh, điện tim và đặc biệt là đơn vị Tim mạch Can thiệp với 6 phòng máy, một đơn vị phẫu thuật với 4 phòng mổ hiện đại. Đội ngũ nhân lực đã gần 400 trong đó có nhiều giáo  sư, PGS, TS,THS...Với trình độ chuyên môn hàng đầu, đẳng cấp ngang tầm quốc tế, phẩm chất đạo đức tốt.

Từ chỗ, chủ yếu là nơi diễn ra các thực hành lâm sàn với các thăm dò thô sơ nay đã trở thành địa điểm tin cậy, trung tâm hàng đầu trong cả nước cũng như khu vực về lĩnh vực chuyên môn ngành tim mạch.

Chặng đường 30 năm thành lập và phát triển Viện Tim mạch Việt Nam

30 năm chặng đường  hình thành và phát triển Viện Tim mạch Việt Nam (1989– 2019)

Mỗi năm, Viện Tim mạch điều trị nội trú cho gần 30.000 bệnh nhân bị bệnh tim mạch nặng đến phức tạp. Khám ngoại trú cho hàng trăm nghìn lượt, siêu âm tim cho trên 60.000 lượt.

Với 3 mũi nhọn là tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch và cấp cứu – chăm sóc tích cực tim mạch, mỗi năm có hơn 12.000 lượt bệnh nhân được tiến hành can thiệp tim mạch tại đây.

 

Tuấn Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất