Úc chiếm tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ ba trên thế giới(SPL)- Theo cuộc khảo sát của Finder cho thấy, Úc có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao thứ ba với 17,8%, đánh bại các quốc gia như Indonesia (16,7%) và thành phố Hồng Kông, một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc (15,8%).

Úc chiếm tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ ba trên thế giới

Cảng Sydney (Photoholgic qua Unsplash)

Theo Giám đốc điều hành của Finder, Fred Schebesta cho biết: “Người Úc thích đánh bạc. Họ cũng rất hiểu biết về tài chính ...những luật xung quanh tiền điện tử giúp cho việc mua và bán trở nên cực kỳ dễ dàng.”

Trong số gần 1/5 người lớn ở Úc sở hữu một số dạng tiền điện tử, Finder nhận thấy bitcoin là đồng tiền phổ biến nhất với 65,2% người Úc sở hữu tiền điện tử lớn nhất thế giới, tỷ lệ phần trăm cao thứ năm trong số 22 quốc gia được khảo sát.

Trong khi đó, Ethereum là đồng tiền phổ biến thứ hai tại đảo quốc này với 42,1% thị phần trong khi cardano đứng thứ ba với 26,4%.

Úc chiếm tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ ba trên thế giới

(Ảnh minh họa)

Hai loại tiền điện tử khác mà chủ sở hữu tiền điện tử Úc hiện đang nắm giữ là dogecoin và binance coin, lần lượt ở mức 23% và 14,6%, theo kết quả của Finder.

Schebesta nói thêm: “Ngân hàng ở Úc thực sự uyển chuyển và rất dễ dàng để rút và gửi tiền. Ở các quốc gia khác có nhiều luật và thách thức hơn về việc gửi tiền điện tử của bạn vào hoặc rút ra.”

Theo kết quả khảo sát của Finder, tỷ lệ người chấp nhận tiền điện tử trung bình toàn cầu là khoảng 11,4%, trong khi Úc có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao thứ ba với 17,8%.

(Theo coindesk)


Bài liên quan