Cấp cứu kịp thời cho một sản phụ đẻ rơi con trước cổng Bệnh việnSáng nay (24/10), Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời cho một sản phụ đẻ rơi con trước cổng bệnh viện.

Cấp cứu kịp thời cho một sản phụ đẻ rơi con trước cổng Bệnh việnCháu bé mới chào đời nặng 2,8kg được các y bác sỹ bệnh viện chăm sóc.

Theo đó, Sản phụ là chị M.T.T (sinh năm 1992, ngụ tại Châu Hưng, Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), mang thai lần 2, thai nhi khoảng 39 tuần, được biết cách đây 3 năm chị T. sanh thường lần đầu.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 22/10, sản phụ đã bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhẹ nhưng không chú ý nhiều. Đến gần 5 giờ sáng thì các cơn đau dần nhiều hơn nên khoảng 7 sáng cùng ngày, chị T. đi xe ô tô từ nhà đi đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ để sanh.

Trên đường đi, do quá đau bụng, cháu bé đã chào đời ngay trên xe ô tô, cũng là lúc vừa mở cửa xe xuống cổng khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Lúc bé rơi ra trên xe, dây rốn đứt, tách rời mẹ con, cháu bị lạnh và tím tái.

Ngay sau đó, các y bác sĩ đã khẩn cấp đưa hai mẹ con chị T. vào can thiệp cấp cứu ngay lập tức. Kịp thời hồi sức, kẹp rốn, cho bé thở oxy, vệ sinh và chăm sóc bé.

Theo Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết thêm: “Cháu trai kháu khỉnh chào đời trong trường hợp hết sức đặc biệt với cân nặng 2,8kg. Hiện tại, mẹ và bé đều đã ổn định sức khỏe, về phần bé đã hồng hào và thở đều, được đưa về phòng dưỡng nhi để theo dõi”./.


Bài liên quan