Những bộ phim quái vật khiến người xem thích thúQuái vật kinh dị là một trong những chủ đề phim ăn khách và thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Chính vì vậy, không ít các nhà làm phim đã chi số tiền khủng để sản xuất các tựa phim này.

1. Hàm Cá Mập (Jaws) 

 Poster bộ phim Jaws được công bố một tháng trước ngày công chiếu đầu tiên. 
Poster bộ phim Jaws được công bố một tháng trước ngày công chiếu đầu tiên. 

Bộ phim đầu tiên xuất hiện trong danh sách những phim quái vật hay nhất mọi thời đại là Hàm Cá Mập - Jaws. Bộ phim đã được sản xuất từ năm 1975 nhưng các khung cảnh phim vẫn rất thu hút và không kém cạnh bất kỳ bộ phim mới nào. Cốt truyện lấy từ tác phẩm kinh điển của nhà văn Peter Benchley và được chuyển thể thành công bởi đạo diễn tài ba Steven Spielberg. 

Phim quái vật kinh dị Mỹ này kể về cuộc tấn công con người của cá mập trắng khổng lồ. Dù biết việc này xảy ra và nhiều người bị tấn công, thị trưởng Larry Vaughn vẫn mặc kệ và mở cửa bãi biển để kiếm tiền. 

2. Quái Vật Không Gian (Alien) 

 

 Nhân vật chính xuất hiện trong phim Alien. 
Nhân vật chính xuất hiện trong phim Alien. 

Đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim quái vật kinh điển mọi thời đại chính là Alien. Phim không chỉ dành được tiếng vang, giải thưởng lớn trong liên hoan phim thế giới mà còn mang về doanh thu phòng vé khủng. Chính vì sự thành công này, nhà làm phim quyết định sản xuất các dự án tiếp theo để nối tiếp phần phim này. 

Alien là bộ phim quái vật ngoài hành tinh, kể về sinh vật Xenomorph chuyên tấn công phi hành gia ngoài vũ trụ. Những người trong phi hành đoàn đã bị mắc lừa của những con quái vật ăn thịt người khi nhận được tín hiệu mà chúng phát ra. Tín hiệu này trùng hợp với tín hiệu cầu cứu của các con tàu vũ trụ khi ra ngoài trái đất. 

3. Ma Cây (The Evil Dead) 

 Hai nhân vật chính tham gia diễn xuất trong phim The Evil Dead. 
Hai nhân vật chính tham gia diễn xuất trong phim The Evil Dead. 

Ma Cây được coi là bộ phim quái vật kinh dị nhất mọi thời đại. Bộ phim nhận được nhiều lời khen có cánh từ giới chuyên môn và đông đảo khán giả đón nhận. Chính vì sự thành công này, đạo diễn Sam Raimi đã tiếp tục sản xuất ra 2 phần phim tiếp theo, nối tiếp mạch truyện của The Evil Dead. 

Bộ phim kể về chuyến đi kinh hoàng của 5 sinh viên đại học khi đến thám hiểm tại một cabin bị bỏ hoang. Họ gặp phải rất nhiều những chuyện kì lạ và đáng sợ. Đỉnh điểm là khi một trong số họ tìm được quyển sách cổ và một chiếc máy thu âm. Khi 

4. Quái Vật Biến Hình (The Things) 

 Các thành viên trong nhóm thám hiểm đang cùng nhau bàn kế hoạch để chống lại con quái vật trong phim The Things. 
Các thành viên trong nhóm thám hiểm đang cùng nhau bàn kế hoạch để chống lại con quái vật trong phim The Things. 

Nếu đang mong muốn xem một bộ phim quái vật gay cấn, hồi hộp và thú vị, khán giả đừng nên bỏ qua bộ phim kinh điển Quái Vật Biến Hình. Bộ phim được sản xuất vào năm 1982 và gây được tiếng vang lớn trong làng điện ảnh thế giới. Đến nay, bộ phim vẫn còn được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm lại để thưởng thức. 

Bộ phim kể về chuyến đi công tác của một nhóm các nhà khoa học tại Nam Phi. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ được giao, họ bị tấn công bởi một thứ sinh vật đặc biệt, thông minh và vô cùng xảo quyệt. 

5. Quái Vật Dưới Hang Sâu (The Descent)

 Các thành viên trong đội thám hiểm đang truy tìm con quái vật ăn thịt người. 
Các thành viên trong đội thám hiểm đang truy tìm con quái vật ăn thịt người. 

Quái Vật Dưới Hang Sâu là một trong những bộ phim quái vật kinh điển mà nhiều người biết đến. Bộ phim không chỉ được các nhà chuyên môn đánh giá cao về nội dung mà còn được khán giả ủng hộ nhiệt tình trên phòng vé. Số doanh thu khủng mà bộ phim này đạt được 57 triệu USD, vượt qua rất nhiều tác phẩm điện ảnh hot cùng thời. 

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu trong hang động của một nhóm bạn thân. Họ không ngờ rằng chuyến đi chơi này lại trở nên kinh khủng như vậy đến khi bị lạc trong hang sâu. Họ gặp phải cực nhiều những con quái vật khát máu và muốn truy giết đến cùng.

6. Quái Vật Sông Hàn (The Host)

 Bộ phim được sản xuất dựa trên một bài báo về loài cá kỳ quái trên sông Hàn. 
Bộ phim được sản xuất dựa trên một bài báo về loài cá kỳ quái trên sông Hàn. 

khán giả không thể bỏ qua Quái Vật Sông Hàn. Đây là bộ phim đã làm khuynh đảo điện ảnh xứ Hàn một thời và mang về doanh thu cực khủng cho nhà sản xuất.  Lấy cốt truyện từ một bài báo về bộ xương con cá kỳ quái trên sông Hàn, đạo diễn đã tự vẽ ra một viễn cảnh về một con quái vật dưới nước khổng lồ. Nó bắt đầu tấn công con người và ăn thịt người sống.

7. Quái Vật Sương Mù (The Mist)

 Bộ phim The Mist được sản xuất trên một tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. 
Bộ phim The Mist được sản xuất trên một tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. 

The Mist là bộ phim dựa trên một cuốn tiểu thuyết ăn khách của Stephen King. Tuy không mang về doanh thu cao như các bộ phim kể trên, Quái Vật Sương Mù lại được các chuyên gia đánh giá cực cao về diễn xuất và cốt truyện. Nhờ danh tiếng mà bộ phim để lại, các diễn viên chính cũng có nhiều cơ hội tái xuất trong các tác phẩm điện ảnh lớn. 

Bộ phim kể về sự biến mất kỳ lạ của những thành viên trong thị trấn trong một đêm giông bão. Sau nhiều lần điều tra, họ phát hiện ra một sinh vật ngoài hành tinh đáng sợ, có khả năng tấn công mãnh liệt. Chúng mong muốn xâm chiếm lấy thị trấn để làm chỗ trú ẩn./.